Skip to content Skip to footer

Post Grid Style 1

ความหม่นเศร้าอันสุนทรีย์ แนะนำ 5 ศิลปินชาวไอริช ที่ปลดเปลื้องทุกความเศร้าผ่านบทเพลง
ชาวไอริชเป็นอีกกลุ่มเชื้อชาติที่มีพรสวรรค์ในดนตรี กลิ่นไอที่ผสมผสานระหว่างไอริชโฟลค์ กับความป๊อป บวกสไตล์ดนตรีของไอร์แลนด์ สร้างความเป็นเอกลักษณ์อยู่เสมอ สังเกตจากเพลงพื้นบ้านของไอร์แลนด์ จะมีเครื่องดนตรีเฉพาะ ที่ให้ความรู้สึกเศร้า และ เหงาลึก…

Post Grid Style 2

ความหม่นเศร้าอันสุนทรีย์ แนะนำ 5 ศิลปินชาวไอริช ที่ปลดเปลื้องทุกความเศร้าผ่านบทเพลง
ชาวไอริชเป็นอีกกลุ่มเชื้อชาติที่มีพรสวรรค์ในดนตรี กลิ่นไอที่ผสมผสานระหว่างไอริชโฟลค์ กับความป๊อป บวกสไตล์ดนตรีของไอร์แลนด์ สร้างความเป็นเอกลักษณ์อยู่เสมอ สังเกตจากเพลงพื้นบ้านของไอร์แลนด์ จะมีเครื่องดนตรีเฉพาะ ที่ให้ความรู้สึกเศร้า และ เหงาลึก…

Wide Style

ความหม่นเศร้าอันสุนทรีย์ แนะนำ 5 ศิลปินชาวไอริช ที่ปลดเปลื้องทุกความเศร้าผ่านบทเพลง
ชาวไอริชเป็นอีกกลุ่มเชื้อชาติที่มีพรสวรรค์ในดนตรี กลิ่นไอที่ผสมผสานระหว่างไอริชโฟลค์ กับความป๊อป บวกสไตล์ดนตรีของไอร์แลนด์ สร้างความเป็นเอกลักษณ์อยู่เสมอ สังเกตจากเพลงพื้นบ้านของไอร์แลนด์ จะมีเครื่องดนตรีเฉพาะ ที่ให้ความรู้สึกเศร้า และ เหงาลึก ในด้านสังคม วัฒนธรรมเอง ชาวไอริชก็เป็นกลุ่มคนที่มีภาษาเป็นของตนเอง มีความเชื่อด้านศาสนา การออกตามล่าหาความฝัน แต่ด้วยความที่เป็นอาณานิคมของอังกฤษมานาน มีอาณาเขตติดต่อกัน ก็รับวัฒนธรรม และ ภาษาของอังกฤษมามากพอสมควร จึงทำให้บทเพลงค่อนข้างมีความคุ้นหูเรา วันนี้จึงชวนเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับบางส่วนของศิลปินชาวไอริช ที่มีบทเพลงเศร้า เหงาแต่ทำให้เราสุข ใครมีศิลปินคนไหนอีกก็แนะนำกันได้นะ! 1. Damien Rice เริ่มที่คนแรกคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากราชาเพลงหม่นชาวไอริชคนนี้ (แต่ตัวจริงเป็นคนตลกมากกก 5555) แม้ตลอดระยะเวลาในวงการเพลงเกือบจะ 20 ปี จะไม่ได้มีผลงานเพลงมากนัก แต่ทุกเพลงคือผลงานที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกจากห้วงลึก ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ เลือกใช้เสียงร้อง เสียงหลบ เสียงเต็ม ไปตามอารมณ์เพลง ผสานกับดนตรี ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเสียงร้องกับเสียงกีตาร์โปร่ง แล้วจึงค่อยเพิ่มเครื่องดนตรีอื่นๆ เช่น เครื่องสายเข้ามาในปริมาณ และ…
ออกแบบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง รวมจบเรื่องราวของ คุมะมง เจ้าหมีที่พลิกชีวิตคุมาโมโตะ
เคยเห็นเจ้าหมีคุมะมง กันมานานแล้ว รู้ไหมมันมาจากที่ไหน? หนึ่งในความญี่ปุ๊น-ญี่ปุ่น ก็คือการใช้ตัว ‘มาสคอต’ ในการโปรโมทสิ่งต่างๆ เนื่ยแหละ เพราะทำออกมาน่ารักโดดเด่นและเป็นเทคนิคทางการตลาดที่เฉพาะตัว หากจะพูดถึงมาสคอตที่โด่งดังและสร้างเม็ดเงินให้กับชุมชนมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นเจ้าหมี ‘คุมะมง Kumamon’ มาสคอตจากจังหวัดคุมาโมโตะ วันนี้เราจะมารวบรวมความน่าทึ่ง ที่ไม่ใช่แค่ความน่ารักยียวน แต่พาไปดูแนวคิดสุดเท่กว่าจะมาเป็นเจ้าหมีที่ทุกคนหลงรัก บอกเลยว่า การออกแบบวางแผนดีๆ มีชัยไปกว่าครึ่ง! เรื่องราวเริ่มจากในปี 2011 รถไฟชินคันเซ็นจะเปิดสายคิวชู ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น เดิมทีจังหวัดคุมาโมโตะเป็นเพียงจังหวัดที่ไม่ได้โด่งดังจึงมักเป็นเพียงทางผ่าน ไม่ใช่จุดที่ผู้คนแวะมาท่องเที่ยว  ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจึงเริ่มวางแผนตั้งแต่ปี 2010 ว่าจะทำอย่างไรให้คนรู้จักจังหวัดคุมาโมโตะมากขึ้น จึงทำการว่าจ้าง 'นักออกแบบ' และ 'นักวางแผนการตลาด' มาทำโครงการนี้ คุณ มิซุโนะ มานาบุ เดิมได้รับการจ้างให้ออกแบบเพียงโลโก้เท่านั้น แต่เขาเสนอท่าผู้ว่าไปว่ามันน่าจะมีมาสคอตด้วยนะเพื่อช่วยในการโปรโมท ท่านผู้ว่าเห็นดีเลยเอาด้วย แต่แม้ว่าจะตัวแถม แต่คุณมิซุโนะก็ออกแบบมาอย่างสุดฝีมือ โดยทำออกมากว่า 3,000…
ศิลปะจาก Min Ding ที่พาไปสำรวจความมืดในจิตใต้สำนึกของเรา
ภาพคนนอนฝันกลางวันกับเงาที่หน้าต่าง ภาพคนลอยในอ่างน้ำพร้อมไพ่และเบียร์ ภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของหัวข้อที่น่าทึ่งของศิลปิน Min Ding แห่งหางโจว ที่เล่นกับโมเดลได้อย่างสร้างสรรค์ โดดเด่นและน่าสะพรึง งานของ Min Ding ถูกถ่ายทอดออกมาแบบ Cinematic ผ่านภาพถ่าย และ stop-motion ที่สะท้อนถึงจิตใต้สำนึก ความตาย และความวิตกกังวลของเรา โดยตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวที่กระตุ้นให้ผู้รับชมได้ประสบการณ์ร่วม ไปจนถึงได้จินตนาการภาพในความคิดของแต่ละคนออกมา งานที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีชุดหนึ่งคืองาน Fox Spirit ซึ่งเป็น stop-motion ที่ได้แรงบันดาลใจจากนวนิยายจีน ซึ่งเป็นเรื่องราวเหนือธรรมชาติของวิญญาณจิ้งจอกที่ชั่วร้าย โดยตีความและแก้ไขเรื่องราวของค่านิยมสตรีนิยมออกมาใหม่ จนกลายมาเป็นเรื่องราวที่แสดงถึงความเท่าเทียมในแบบฉบับของศิลปิน ส่วนงานภาพถ่ายอื่นๆ ก็ถูกถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ เช่นความกลัวที่เกิดจากความรุนแรง เพศสัมพันธ์ และความเหงา นอกจากการแสดงความรู้สึกภายในเหล่านี้แล้ว ศิลปินยังต้องการสำรวจว่าสังคมปลูกฝังความกลัวเหล่านี้ให้กับผู้คนอย่างไร ผลงานทั้งหมดนี้ถูกแสดงในแกลเลอรีมากมายทั้งปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ลอสแองเจลิส และนิวยอร์ก Art of granted permission to use…

Masonry Style 1

Masonry Style 2

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save