Skip to content Skip to footer

น้อง ‘Hi! ใจ’ อาร์ตทอยที่มาเพื่อ ‘ให้ใจ’ และส่งต่อความสุข ทั้งกับผู้ให้และผู้รับ

รู้หรือไม่? 8 ใน 1,000 ของเด็กแรกเกิดเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด 2-3 ปี คือช่วงเวลาเฉลี่ยที่เด็กผู้ป่วยรอการผ่าตัดหัวใจในโรงพยาบาล ทุกๆ 10 ปี คือระยะที่เด็กผู้ป่วยต้องกลับมาผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจอีกครั้ง นั่นจึงเป็นที่มาของ ❤ น้อง ‘Hi! ใจ’ อาร์ตทอยที่มาเพื่อ ‘ให้ใจ’ ไปยังน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจแต่กำเนิด ที่สามารถส่งต่อความสุข ให้กับ 'ผู้ให้' และ 'ผู้รับ' เช่นเดียวกัน นี่คือผลงานอาร์ตทอยคอลเลกชั่นพิเศษที่ เซ็นทรัล รีเทล ได้ชวน ‘ครูปาน’ สมนึก คลังนอก มาออกแบบ หลายคนคงจะคุ้นกับลายเส้นนกตัวเล็กๆ ที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ในงานของครูปาน ครั้งนี้ก็เช่นกัน มีนกตัวเล็กๆ…

Read More

พาไปดื่มด่ำประสบการณ์จาก ‘ดวงจันทร์’ ที่ SangSom MOONLAB

แสงของดวงจันทร์ แสงอันลึกลับน่าค้นหาที่หลายๆ คนชอบเฝ้ามอง จะเป็นยังไงนะ ถ้าดวงจันทร์ได้กลายมาเป็นงานศิลปะที่ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำได้ วันนี้ Art of ขอพาทุกคนไปชมอีเวนต์อาร์ตแลนด์มาร์กแห่งปี ‘SangSom MOONLAB’ ที่จะทำให้ทุกคนหลงรักดวงจันทร์มากกว่าเดิม! งานนี้จัดบนดาดฟ้าที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีดวงจันทร์ดวงใหญ่ยักษ์ และกิจกรรมมากมายจัดเต็ม ที่บอกได้เลยว่านอกจากจะสนุกแล้ว แสงไฟกลางคืนยังสวยงามมากๆ ทุกจุดเลย! งานจัดเต็มถึง 10 วัน 10 คืน ! มีหลายๆ จุดในงานที่ไม่ควรพลาด ลองไปดูกัน Art Experience ที่ชั้นดาดฟ้าจะมีดวงจันทร์ยักษ์ ซึ่งด้านในมีการฉาย Immersive Art เรื่องราวของดวงจันทร์หลายซีน สวยงามมากแบบ 360 องศา รอบทิศเลยทีเดียว การแสดงจะฉายเป็นรอบ รอบละ 15 นาที…

Read More

Michelangelo ผู้สร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคเรอเนซองส์

หากจะพูดถึงชื่อของสุดยอดศิลปินที่คนทั่วโลกรู้จักก็ต้องมีชื่อ Michelangelo โผล่ขึ้นมาแน่นอน ในบทบาทของจิตรกรผู้วาดภาพ The Creation of Adam และ ประติมากรผู้แกะสลัก David หนึ่งในผู้วางรากฐานสำคัญของศิลปะตะวันตกที่ยังส่งผลถึงปัจจุบัน และนอกเหนือจากการเป็นศิลปินมากฝีมือแล้วเขาก็ยังมีอีกบทบาทที่คนไม่ค่อยรู้อย่างการเป็นสถาปนิกและ กวีที่ฝากผลงานไว้อีกมากมาย ในวันนี้ Art of จะขอเล่าย้อนอดีตไปไกลซักหน่อยเพื่อเล่าเรื่องราวชีวิตและผลงานโดยสังเขปของหนึ่งในสามยักษ์ใหญ่แห่งยุคเรอเนซองส์ สุดยอดศิลปิน และนักสร้างสรรค์ ผู้จารึกผลงานมากมายไว้ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติอย่าง “Michelangelo” ศิลปิน นักออกแบบ และ สถาปนิกประจำเดือนมีนาคมในซีรีส์ Designer of the month กันเลย กำเนิดอัจฉริยะแห่งสิ่วและค้อน Michelangelo (มิเกลันเจโล ถ้าออกเสียงแบบอิตาลี หรือ แบบภาษาอังกฤษที่เราติดปากว่า ไมเคิลแองเจโล) มีชื่อเต็มจริงๆ ว่า Michelangelo di…

Read More

TO GO Chair เก้าอี้ดีไซน์ล้ำ ที่โด่งดังมามากกว่า 50 ปี

คุ้นๆ เก้าอี้ย่นๆ ตัวนี้ไหม? ไม่ต้องแปลกใจ เพราะมันเป็นงานออกแบบระดับโลก หนึ่งในเก้าอี้ระดับตำนานจาก Ligne Roset (ลินย์ โรเซ่ต์) ในโลกของการออกแบบภายใน ยุคโมเดิร์นถือเป็นยุคทองของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะบรรดาเก้าอี้โซฟา หนึ่งในแบรนด์ที่สร้างเก้าอี้ในตำนานมากมาย  ลินย์ โรเซ่ต์ ก็นำเสนอเก้าอี้ไอคอนิคหลายตัวที่โดดเด่นข้ามกาลเวลา เห็นว่าดูล้ำๆ แบบนี้ เก้าอี้ย่นทรงประหลาดตัวนี้มีอายุมากกว่า 50 ปีแล้ว วันนี้จะพาไปดูเก้าอี้ Togo และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ จากแบรนด์เก่าแก่จากฝรั่งเศส ที่โครงการ SCOPE PROMSRI โครงการคอนโดมิเนียมแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมมือกับ  ลินย์ โรเซ่ต์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโครงการเจ้าของเดียวกับ SCOPE Langsuan การันตีความมีระดับและมาตราฐาน สำหรับใครที่สนใจซื้อตอนนี้ ฟรี Togo Sofa…

Read More

เอส ทำถึง ! est Cola Awaken Awesome Senses ปาร์ตี้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดล้ำ !

เชื่อว่าเครื่องดื่มสุดซ่าอย่าง est Cola (เอส โคล่า) จะต้องเป็นเครื่องดื่มคู่ใจของใครหลายๆ คน ที่ช่วยปลุกพลังได้ทุกเวลา โดยในปี 2023 ที่ผ่านมา เอส ปรับโฉมใหม่ตั้งแต่รสชาติที่หอม อร่อย และซ่ามากขึ้น ไปจนถึงโลโก้ และแพคเกจจิ้งใหม่ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ! และในปี 2024 นี้ เอสก็พาเปิดประสบการณ์ใหม่ ปลุกทั้ง 5 สัมผัสที่งาน est Cola Awaken Awesome Senses เพื่อเปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ของเอส อย่าง “เจฟ วรกมล ซาเตอร์” และ “อิ้งค์ วรันธร เปานิล” สองศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นตัวแทนของความ…

Read More

คุยกับ LANDOKMAI ศิลปินที่เล่าเรื่องผ่านบทเพลงชวนฝัน และนิทรรศการ All My Purple Feelings

รู้ไหมว่า ในเพลงๆ หนึ่ง หากหลับตาตั้งใจฟังดีๆ นอกจากจะมีเรื่องราว มีความรู้สึก ก็ยังมีสีสันของมันอีกด้วย หลายคนอาจเห็นเพลงเศร้าเป็นสีฟ้าหม่น เห็นเพลงรักเป็นสีชมพู หรือกระทั่งเป็นสีเหลืองสดใส แต่ถ้าหากเพลงเหล่านั้นกลายเป็น ‘สีม่วง’ มันจะสื่อถึงความรู้สึกแบบไหนกันนะ LANDOKMAI วงดนตรีจากค่าย What the duck ประกอบไปด้วย ‘อูปิม’ และ ‘แอนท์’ ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเพลงพวกเขาที่มีเนื้อหา เสียงร้องและดนตรีที่ชวนฝัน ในคราวนี้พวกเขาได้บอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกในเฉด ‘สีม่วง’ สีที่ไม่เศร้า แต่ก็ไม่สุขล้น ออกมาในอัลบั้ม ‘All My Purple Feeling’ อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขา นอกจากอัลบั้มเพลงแล้ว เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2024…

Read More

เชื่อมต่อกับโลกใต้ทะเล ผ่านผลงานภาพถ่ายของผู้ชนะ Underwater Photographer of the Year 2024

วันนี้หยิบอีกหนึ่งงานประกวดถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งประกาศผลกันไปเรียบร้อย สำหรับ ‘Underwater Photographer of the Year 2024’ หรือการประกวดภาพถ่ายใต้น้ำ ซึ่งพาเราไปเชื่อมต่อกับโลกใต้ทะเลในหลากหลายมุมมอง ใครที่ยังไม่รู้จักเวทีนี้ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2014/15 และประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยภาพถ่ายมากกว่า 2,500 ภาพจากกว่า 40 ประเทศ จนมาถึงใมนปีนี้ก็มีจำนวนของผู้เข้าประกวด และจำนวนภาพมากเป็นประวัติการณ์ถึง 6,500 ภาพ The Underwater Photographer of the Year 2024 สำหรับรางวัลใหญ่ในปีนี้ตกเป็นของ Alex Dawson จากสวีเดน กับภาพ ‘Whale bones' ที่เตือนให้เห็นถึงผลกระทบของการล่าวาฬ โดยลงไปเป็นสักขีพยานการล่าวาฬใต้แผ่นน้ำแข็งกรีนแลนด์ โดยปกติวาฬจะถูกนักล่าท้องถิ่นในกรีนแลนด์ตะวันออกล่าตัวขึ้นมาในช่วงน้ำขึ้น หลายครอบครัวรวมตัวกันเพื่อแล่เนื้อหนัง…

Read More

งานสถาปนิก’67 มาแล้ว ! ชวนไปเรียนรู้ภาษาแห่งสถาปัตยกรรมเพื่อ ‘สัมผัส สถาปัตย์’ ให้ลึกซึ้งกว่าที่เคย !

เคยมั้ยเวลาไปเที่ยวเห็นตึกรามบ้านช่องแล้วรู้สึกสบายตา หรือเวลาเข้าไปในอาคารทึบแล้วรู้สึกอึดอัด !? นั่นคือความลับที่สถาปนิกอาจจะไม่เคยบอก ว่า ‘ภาษา’ ในการออกแบบสถาปัตยกรรมนั้นส่งผลกระทบต่อความรู้สึกมนุษย์โดยตรง ! จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ ใน “งานสถาปนิก’67” ในปีนี้ ภายใต้ธีม ‘Collective Language: สัมผัส สถาปัตย์’ ที่จะชวนให้เราไปสัมผัส และเรียนรู้กับภาษาแห่งการออกแบบสถาปัตยกรรมผ่านมุมมองที่หลากหลาย งานในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค. 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ใครไปทุกปีคงรู้กันอยู่แล้ว 😂) ซึ่งในงานก็มีครบทุกอย่างที่คนรักงานดีไซน์ต้องการเช่นเคย ทั้งพื้นที่จัดแสดงแบบจัดเต็ม, กิจกรรมหลากหลาย, เวทีเสวนาให้ความรู้โดยกูรูทั้งในประเทศ และต่างประเทศ หรือใครที่มาเดินดูสินค้าก็มีจัดแสดงนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างแบบครบวงจร ไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาดภายในงาน นิทรรศการหลัก จัดแสดงผลงานสถาปัตยกรรมจาก 12…

Read More

เจาะลึกงานสร้างฉาก Set design สุดละเอียดแปลกตาใน Poor Things

ภาพยนตร์เรื่อง Poor Things ที่กำกับโดย Yorgos Lathimos และสร้างจากนิยายโดย Gray Alasdair กำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เกี่ยวกับหญิงสาวที่ฟื้นคืนชีพจากการที่นำสมองเด็กแรกเกิดไปใส่ไว้ในร่างของแม่ Poor things นั้นได้รับการเสนอชื่อรางวัล Oscar สาขา การออกแบบฉาก (Set design) ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะทุกๆ ฉากเหมือนเป็นการรวมกันของความสร้างสรรค์ที่คาดไม่ถึง เนื่องจากท้องเรื่องมีความผสมผสานจากหลายสิ่ง ทั้งความย้อนยุค แฟนตาซี อนาคต รวมถึงอ้างอิงจากสถานที่จริงบางแห่งด้วย ฉากส่วนใหญ่จึงถูกถ่ายทำที่สตูดิโอใน Budapest มีเพียงบางฉากเท่านั้นที่ถ่ายจากสถานที่จริง ทุกฉากถูกคิดมาให้เข้ากับตัวละคร เหตุการณ์ และการถ่ายทำ ทำให้ผสมผสานจนมีเอกลักษณ์เฉพาะ แน่นอนว่ามีการใช้ CGI สมัยใหม่ด้วย แต่ก็ผสมผสานด้วยเทคนิคแบบเก่าๆ เช่น อย่างการวาดฉากหลัง หรือใช้อาคารจิ๋วถ่ายทำ…

Read More

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save