Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

‘You Are My Spring’ ซีรีส์ฮีลใจที่อยากชวนให้ดูรับปีใหม่!

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่านี่ไม่ใช่ซีรีส์ใหม่ที่เพิ่งออนแอร์ แต่เป็นซีรีส์ที่เราดูช่วงกลางๆ ปีที่แล้ว ซึ่งเสียดายมากที่ยังไม่ได้เอามาพูดถึง จนวันนี้ก็เห็นว่าเป็นโอกาสเหมาะมากๆ ที่จะเอามาแนะนำกันในปีใหม่

‘You Are My Spring’ เป็นซีรีส์ที่จะพาเพื่อนๆ เดินทางไปกับปมบาดแผลของทุกตัวละคร และทำความเข้าใจถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อเยียวยารักษาด้วยความสัมพันธ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละคร ทำให้เราสามารถยอมรับที่จะอยู่กับอดีตอันเจ็บปวดในแต่ละวันได้ ซึ่งนั่นก็เก่งมากแล้วนะ

แม้จะดูไม่ค่อยมีกระแส รวมถึงไม่ค่อยได้รับการโปรโมทเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลองดูจะพบว่าเป็นซีรีส์ที่สามารถสร้างสมดุลของความ ‘พอดี’ ในวิธีการเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี เช่น ความพอดีระหว่างความเรียบง่าย-ซับซ้อนของบท, การเล่าปมปัญหาที่แทรกด้วยความสัมพันธ์ชวนอมยิ้ม จนเรารู้สึกอินไปกับมิตรภาพของทุกตัวละครได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ในด้านอื่นๆ ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ทั้งนักแสดงคุณภาพ, งานภาพ Cinematic, เพลงประกอบ ที่ช่วยส่งให้เราดูได้อย่างเพลิดเพลิน ดื่มด่ำกับพลังแง่บวกที่ช่วยฮีลใจได้ในวันที่แย่ๆ หรือเติมกำลังใจในวันดีๆ ก็ได้เช่นกัน

เล่าเรื่องย่อสั้นๆ ว่า You Are My Spring เป็นซีรีส์ของคนที่มีบาดแผลในจิตใจที่ได้มาเจอกัน และเยียวยากันด้วยความสัมพันธ์ดีๆ ที่เกิดขึ้น

คิมดาจอง (ซอฮยอนจิน) ผู้จัดการแผนกต้อนรับของโรงแรม ที่มีปมความหลังฝังใจในวัยเด็ก ได้มาเริ่มต้นชีวิตใหม่อาศัยอยู่ตึกเดียวกับจิตแพทย์จูยองโด (คิมดงอุค) ที่มองลึกลงไปในบาดแผลทางใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี


“เพราะคำว่าแผลใจไม่ใช่แค่คำเปรียบเทียบ
แต่เป็นบาดแผลจริงๆ ที่เกิดข้างใน
ไม่ต่างกับแผลที่เกิดจากอุบัติเหตุ”

ด้วยหน้าหนัง (โดยเฉพาะโปสเตอร์) ที่อาจจะดูเหมือนเป็นหนังนักโรแมนติกทั่วไป 🤣 ซึ่งก็ต้องบอกว่าจริงๆ ก็มีความโรแมนติกเป็นส่วนผสมอยู่มากเลยแหละ เรียกได้ว่าเขินตัวบิดเหมือนกัน

แต่ความโรแมนติกนั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งของการปลอบประโลมจิตใจซะมากกว่า เพราะการจะเยียวยารักษาบาดแผลที่เกิดข้างในใจของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน บางคนต้องการแค่ได้อยู่ใน Healthy Relationship บางคนอาจจะต้องการเรื่องราวบางอย่างมาปลดล็อคความรู้สึกผิด

งานภาพของ You Are My Spring เองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ยิ่งในซีรีส์ที่ตัวละครต้องสื่อสารอารมณ์ออกมาเป็นสำคัญ มุมกล้องที่ดีจะช่วยส่งอารมณ์ของตัวละครออกมาให้ถึงคนดูได้ยิ่งขึ้น

หรือในแง่มุมของมุมกล้อง Cinematic สวยๆ ในซีนต่างๆ ทั้งฉากแอคชั่น ทริลเลอร์ ที่ก็สร้างอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี รวมถึงการแทรกสัญญะต่างๆ ให้คนไปตีความกันต่ออีกด้วย

ในซีรีส์ที่บทบาทของตัวละครแต่ละคนมีปมบาทแผลในจิตใจ การที่มีนักแสดงคุณภาพที่มาช่วยสื่อสารเรื่องราวทั้งบาดแผลของตัวเอง และความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละคร ถือเป็นอะไรที่สำคัญมาก

Seo Hyun Jin ในบทบาทของคังดาจอง คงไม่ต้องสงสัยในคุณภาพ ด้วยรางวัลการันตีมากมาย 🥰 ยิ่งกับบทบาทที่ต้องถ่ายทอดความรู้สึกถือเป็นของถนัดอยู่แล้ว (ถ้าใครเคยดูเรื่องอื่นๆ ของฮยอนจินนูน่า จะเห็นเลยว่า แม้จะเป็นบทบาทที่ต้องร้องไห้เหมือนกัน แต่ในแต่ละเรื่องก็จะมีอินเนอร์แตกต่างกันออกไปตามแต่ตัวละคร)

Kim Dong Wook อีกหนึ่งนักแสดงรางวัล ที่ถ่ายทอดบทบาทคุณหมอจูยองโดได้อบอุ่นมากๆ เคมีกับฮยอนจินลงตัวสุดๆ ที่ชอบมากๆ คือคาแรคเตอร์คุณหมอที่แอบมีความตลกในตัวเอง ยิ่งทำให้มีเสน่ห์มากๆ

Yoon Park แม้จะอวย 2 คนข้างบนไปเยอะมาก 🤣 แต่ถ้าจะพูดถึงไฮไลต์ของนักแสดงในเรื่องนี้คงต้องยกให้ยุนพัค เพราะบทบาทที่ได้รับถือว่าท้าทายความสามารถทางการแสดงเป็นอย่างมาก ซึ่งทำออกมาได้ดีจริงๆ (ท้าทายยังไงต้องไปดูเอง 😂😂)

Nam Gyu Ri อีกนักแสดงที่ช่วยมาเติมเต็ม เพิ่มมิติในความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างลงตัว เชื่อว่ายิ่งดูไป จะยิ่งหลงรักตัวละครนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้นักแสดงท่านอื่นๆ ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ซึ่งสำหรับแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยุ่ไม่น้อย เช่น Beak Hyun Joo พยาบาลโอ จากซีรีส์ The King’s Affection ที่เพิ่งจบไป หรือ Kang Hoon กับบทบาทน้องชายของคิมดาจอง ที่มีผลงานในซีรีส์ที่กำลังฮอตอย่าง The Red Sleeve นั่นเอง

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save