Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

โลกบรรจุภัณฑ์ไปถึงไหนแล้ว ? เพิ่มศักยภาพ และคุณค่าบรรจุภัณฑ์ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี

เป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับหลายๆ คน ที่ทุกวันนี้จะตื่นเช้ามาสั่งอาหารดิลิเวอรี ดึกๆ เก็บโค้ดซื้อของผ่านช่องทาง E-Commerce หรือฝั่งผู้ประกอบการเองก็หันมาเปิดร้านออนไลน์ แพ็กของ ส่งของกันทั้งวัน

บรรจุภัณฑ์กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน

ด้วยพฤติกรรมที่เกิดขึ้น แม้หลายคนอาจจะไม่ได้ทันสังเกตแต่สิ่งที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากก็คือ ‘บรรจุภัณฑ์’ ที่ไม่ใช่เพียงสิ่งที่ห่อหุ้มสินค้า แต่ด้วยไอเดียความสร้างสรรค์ บวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ก็ทำให้บรรจุภัณฑ์กลายเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มคุณค่า หรือสร้างประโยชน์ให้กับทั้งลูกค้า และผู้ประกอบการได้

อีกประเด็นที่ต้องคำนึงถึงในยุคที่บรรจุภัณฑ์มากมายมหาศาลก็คือเรื่อง ‘สิ่งแวดล้อม’ ซึ่งในปัจจุบันก็ไม่ใช่แค่เทรนด์ แต่กลายเป็นเรื่องที่ ‘จำเป็น’ ต้องคำนึงถึง ในทางกลับกันเทรนด์นี้จะกลายเป็นสิ่งที่บังคับให้เรื่องสิ่งแวดล้อมกลายเป็นเรื่องมาตรฐานในบรรจุภัณฑ์ที่ทุกๆ แบรนด์จะผลิตออกมา

แน่นอนว่าความท้าทายใหญ่ๆ ก็คงตกอยู่ในมือผู้ประกอบการ หรือนักออกแบบสร้างสรรค์ ที่ต้องหาแง่มุมในการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ และการพิมพ์ให้ออกมาสวยงาม มีเอกลักษณ์แตกต่าง จากท้องตลาด แต่วัสดุก็ต้องรักษ์โลก ไปจนถึงต้องสร้างความสะดวกสบาย ตอบโจทย์พฤติกรรมคนในยุคนี้ให้ได้พร้อมๆ กันด้วย

อัปเดตเทรนด์ ความรู้ เทคโนโลยีการพิมพ์-บรรจุภัณฑ์

ถือเป็นโอกาสอันเหมาะสม และเป็นจุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดก็คืองาน ‘Pack Print International 2023’ และ ‘CorruTec ASIA 2023’ งานมหกรรมแสดงสินค้านานาชาติด้านอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์การพิมพ์ครั้งที่ 9 และบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกแห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 2 ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เรียกได้ว่าไปทีเดียวครบ เพราะภายในงานรวบรวมกว่า 300 บริษัทชั้นนำจาก 20 ประเทศทั่วโลก ที่มารวมตัวกันโชว์ศักยภาพการผลิตและเผยนวัตกรรมใหม่ล้ำสมัยระดับภูมิภาค จะได้ไปอัปเดตกันว่าตอนนี้เทคโนโลยีต่างๆ เขาไปถึงไหนกันแล้ว

งาน PACK PRINT INTERNATIONAL 2023 และ CorruTec ASIA 2023

  • 20 – 23 กันยายน 2023
  • BITEC บางนา
  • ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่: https://shorturl.at/losT0

อัปเดตอุตสาหกรรมการพิมพ์-บรรจุภัณฑ์ ที่กำลังพุ่งแรง !

จากไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันที่นิยมสั่งดิลิเวอรี, ชอปปิงออนไลน์ ที่มีการใช้บรรจุภัณฑ์มากขึ้นทั้งในตัวผลิตภัณฑ์ และการขนส่งเพิ่มสูงขึ้น

ทางฝั่งผู้ประกอบการเองก็ต้องหานวัตกรรมที่มาช่วยให้การทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นการติดตามสินค้าว่าขนส่งไปถึงไหนได้แม่นยำง่ายขึ้น หรือบางแบรนด์ความงาม อาจจะมีการใช้ Smart Packaging ติดบาร์โค้ดบนสิ่งพิมพ์ หรือหีบห่อ นอกจากจะช่วยให้ข้อมูลวัตถุดิบ ยังสามารถเติมลูกเล่น ใช้ AR สอนเรื่องการดูแลผิวหน้าได้

ทั้งนี้สมาคมการพิมพ์ไทย และสมาคมบรรจุภัณฑ์ไทย ผู้ร่วมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้านานาชาติด้านอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์การพิมพ์ครั้งที่ 9 และสมาคมการบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย ผู้ร่วมจัดงานบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกแห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 2 คาดว่าในปี 66 นี้ภาคธุรกิจจะฟื้นตัวเต็มที่ มีมูลค่าตลาดกว่า 300,000 ล้านบาท ซึ่งจะผลักดันให้ไทยขึ้นแท่นฐานผลิตใหญ่ที่สุดในอาเซียน


อัปเดตเทรนด์บรรจุภัณฑ์ ที่สร้างสรรค์อย่างน่าสนใจ !

ECO Packaging

หนึ่งในเรื่องสำคัญที่ทุกบรรจุภัณฑ์ ‘จำเป็น’ ต้องมีเพราะปัจจุบันทุกแบรนด์ระดับโลกใส่เรื่องความยั่งยืนเข้าไปจนเป็นเรื่องปกติ โดยมีหลากหลายวิธีที่เราจะชูเรื่องนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • Upcycle เติมความสร้างสรรค์ใส่แพคเกจจิ้ง เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ที่จะทิ้งให้กลายเป็นสิ่งใหม่ที่มีประโยชน์กว่าเดิม
  • Easy To Recycle เพราะแค่รีไซเคิลได้อาจจะไม่พอ แต่ต้องรีไซเคิล ‘ง่าย’ ด้วย เช่นการใช้วัตถุดิบเป็นกระดาษลูกฟูก ที่เมื่อรวมกับเทคโนโลยีล้ำๆ ก็จะมีทั้งความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพการใช้งานสูง

ผู้บริโภคอ่านฉลากมากขึ้น

ในยุคที่สินค้าหนึ่งชนิดมีมากมายเต็มท้องตลาด ผู้บริโภคต่างต้องเปรียบเทียบก่อนการเลือกซื้อเป็นธรรมดา ทำให้ฉลากสินค้ามีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ตัดสินใจซื้อ ทั้งคุณประโยชน์, ส่วนประกอบ, ข้อมูลโภชนาการ

การบริหารจัดการฉลาก ทั้งการออกแบบ และใช้เทคโนโลยีการพิมพ์เข้ามาช่วย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เข้ามาช่วยในการสื่อสารได้


อัปเดตเทคโนโลยีล้ำสมัย ใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ให้ทันโลก !

เพื่อติดอาวุธให้กับเหล่าผู้ประกอบการ, เจ้าของธุรกิจ และนักออกแบบทั้งหลาย ตอนนี้เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จึงได้ผนึกกำลังกับ สมาคมบรรจุภัณฑ์ไทย สมาคมการพิมพ์ไทย และสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย จัดงานยิ่งใหญ่สำหรับคนในแวดวงบรรจุภัณฑ์

  • PACK PRINT INTERNATIONAL 2023 – งานมหกรรมแสดงสินค้านานาชาติด้านอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์การพิมพ์ครั้งที่ 9
  • CorruTec ASIA 2023 – งานมหกรรมแสดงสินค้านานาชาติด้านบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกแห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 2

ที่จัดเต็มกว่า 300 บริษัทชั้นนำจาก 20 ประเทศทั่วโลก ให้เราได้อัปเดตความรู้ เทคโนโลยี และนำกลับมาสร้างมูลค่าเพิ่มได้ตั้งแต่หน่วยย่อย คือธุรกิจของตนเองและผู้บริโภค >> สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ของไทย และบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย >> ไปจนถึงสเกลใหญ่อย่างการช่วยสิ่งแวดล้อม และโลกไปในตัวด้วย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save