Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

เจาะลึกเรื่องราวงานออกแบบเสื้อผ้าใน Oppenheime

เมื่อคิดถึง Oppenheimer หนังแห่งปีที่บอกเล่าเรื่องราวของ J. Robert Oppenheimer บิดาแห่งระเบิดปรมาณู การออกแบบเครื่องแต่งกายอาจไม่ใช่ประเด็นแรกที่คิดถึง แต่กลับเป็นส่วนที่มีผลต่อภาพลักษณ์ของตัวละครเป็นอย่างมาก

Ellen Mirojnick ที่เป็น Costume designer ของภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักแสดงและผู้กำกับให้ภาพตัวละครช่วยส่งเสริมเรื่องราวที่สื่อสารออกมามากที่สุด โดย Ellen นั้นเคยทำงานให้หนังที่โดดเด่นเรื่องเสื้อผ้าอย่าง Bridgerton และ The Greatest Showman มาแล้ว

วันนี้ Art of จะมาเล่าถึงประเด็นนี้ในแต่ละตัวละครกันว่ามีเบื้องหลังวิธีคิดอย่างไรบ้าง


J. Robert Oppenheimer ตัวหลักของเรื่อง บิดาแห่งระเบิดปรมาณู

Cillian Murphy ที่เล่นเป็นตัวละครตัวนี้ต้องศึกษาตัวละครอย่างละเอียด เนื่องจาก J. Robert Oppenheimer ตัวจริงนั้นมีรูปร่างที่ผอมและบอบบางมากๆ Cillian จึงต้องลดน้ำหนักถึงขั้นที่นักแสดงคนอื่นในกองชวนกินข้าวก็ไม่ยอมกินเลยทีเดียว

แรงบันดาลใจบางส่วนของชุดตัวละครมาจาก David Bowie นักร้องในตำนานที่มีรูปร่างผอมบางเช่นกัน ทีมงานได้ดึงเอากางเกงขายาวโคร่งๆ และลุคที่มีความคูลมาปรับใช้กับ Oppenheimer โดยเรฟนี้เลือกโดย Christopher Nolan เองเลย เมื่อใส่หมวกและคาบไปป์เข้าไป ก็ยิ่งดูเท่โดดเด่นขึ้นไปอีก

Ellen Mirojnick กล่าวว่า ชุดของ Oppenheimer นั้นมีพัฒนาการชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อก้าวเข้าไปทำงานที่ Los Alamos แล้ว ชุดของเขาจะดูเต็มและขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สีเสื้อผ้าหลักของ Oppenheimer คือสีฟ้าที่เป็นสีเดียวกับดวงตา จึงช่วยขับให้ตาทรงพลังขึ้น (เทคนิคเดียวกับชุดสีฟ้าของ Summer ในเรื่อง 500 Days of Summer )


Lewis Strauss

Lewis Strauss แสดงโดย Robert Downey Jr. นั้นเป็นตัวละครที่แต่งตัวดี เพราะเป็นคนประสบความสำเร็จและร่ำรวยมีฐานะ และชุดก็มีรายละเอียดตรงตามประวัติศาสตร์ทุกอย่าง แม้ว่าหลายๆ ฉากของตัวละครจะเป็นสีขาวดำก็ตาม


Kitty Oppenheimer ภรรยาของ J. Robert Oppenheimer

เครื่องแต่งกายของตัวละครนี้มีพัฒนาการอย่างชัดเจน จากผู้หญิงที่เข้าสังคมไปสู่ผู้หญิงที่ต้องเป็นแม่บ้านเต็มตัว ซึ่งชุดนี้ก็สะท้อนความคิดความรู้สึกของเธอตามเนื้อเรื่องอีกด้วย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save