Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ชมคอลเล็กชันต้นแบบเฟอร์นิเจอร์สาธารณะในนิทรรศการ Seatscape & Beyond Open Studio ที่พาวิลเลียนโครงการ One Bangkok

เริ่มแล้ววันนี้ ! Bangkok Design Week 2023 หนึ่งในงานเทศกาลสำคัญของกรุงเทพฯ ที่นักออกแบบ รวมถึงผู้ที่รักในความคิดสร้างสรรค์หลายๆ คนน่าจะปักหมุดไว้ในปฏิทินของตัวเองกันไว้ข้ามปี

สำหรับใครที่อาจจะยังไม่รู้จัก หรือยังไม่เคยแวะเวียนมาที่ BKKDW เล่าสั้นๆ ว่าเป็นงานที่จัดโดย Creative Economy Agency (CEA) ร่วมกับองค์กรอื่นๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมถึงผู้เกี่ยวข้องกับงานสร้างสรรค์อีกมากมาย เพื่อร่วมกันสะท้อนความความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของกรุงเทพฯ ทั้งในบริบทของปัจจุบัน และมองไปยังอนาคตข้างหน้า

โดยปีนี้ก็มาในธีม “urban‘NICE’zation เมือง – มิตร – ดี” สร้างเมืองที่เป็นมิตรผ่านมุมมองใน 6 มิติ อาจจะเป็นคอนเซ็ปต์ที่ฟังดูเรียบง่าย แต่ส่วนตัวแล้วชอบมาก เพราะทุกคนจะได้ช่วยกันออกไอเดียแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับตัวเราจริงๆ ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมได้ในหลากหลายมุมมอง

ใช้ศิลปะ และความสร้างสรรค์ ยกระดับเมืองให้เป็นมิตร

คนที่มางานน่าจะมีความเชื่อหนึ่งร่วมกันนั่นคือ ‘การออกแบบที่ดี’ สามารถช่วยแก้ปัญหา พัฒนาคุณภาพชีวิต และส่งต่อประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้คนได้

โดยความความคิดสร้างสรรค์เองก็ถูกนำมาใช้ได้ในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเมือง ที่อาจจะต้องการมีส่วนร่วมของผู้คนในหลากหลายสาขา หรือแม้แต่จุดเล็กๆ ที่เป็นองค์ประกอบของเมืองอย่าง ‘เฟอร์นิเจอร์สาธารณะ’

ส่งต่อประสบการณ์ที่ดีในพื้นที่สาธารณะด้วย Urban Furniture

หนึ่งในตัวอย่างที่ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ urban‘NICE’zation ของงานได้ชัดมาก ซึ่งเราได้แวะไปในงานวันแรก คือพาวิลเลียนของ One Bangkok บริเวณลานหน้าอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเมืองไปข้างหน้าอย่างเป็นมิตร ผ่านแนวคิดการการออกแบบ ‘พื้นที่สาธารณะ’

ที่ One Bangkok Pavilion เราจะได้เห็นเบื้องหลังคอลเล็กชัน Urban Furniture หรือ ‘เฟอร์นิเจอร์สาธารณะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง’ จากการพัฒนาผลงานของ 10 ทีมผู้ชนะในโครงการ One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” ว่าผลงานแต่ละชิ้นจะส่งมอบประสบการณ์ที่เป็นมิตรให้กับเมืองได้อย่างไรบ้าง

โดยไฮไลต์เด็ดคือ เค้าจะประกาศรางวัลให้แก่ทีมที่มีพัฒนาการโดดเด่นที่สุด กันในงานวันที่ 8 ก.พ. นี้ด้วย !! รวมถึงมี Public Talk โดย ‘จรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย’ หัวหน้าภัณฑารักษ์และผู้บริหารฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม โครงการ One Bangkok และ THINKK Studio ดีไซเนอร์ผลงานระดับนานาชาติ (ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของการประกวดนั่นเอง 😆) ตามไปฟังกันได้ที่ Function Room ชั้น 4 (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ http://bit.ly/3l3O2IK

BKKDW2023 ถือเป็นอีกงานที่ไม่ควรพลาด เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ก.พ. จัดเต็ม 8+ ย่านทั่วกรุงเทพฯ กว่า 530 โปรแกรม ทั้งนิทรรศการ โชว์เคส ดนตรี ทอล์ก เวิร์กช็อป ทัวร์ อีเวนต์ และตลาดนัดสร้างสรรค์ ใครสนใจอันไหนอย่าลืมวางแผนกันให้ดีนะ !

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save