Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ไม่ใช่แค่โมเดลจำลองตึก แต่จำลองความรู้สึกอยู่ใจกลางธรรมชาติ ด้วยโมเดลยักษ์ขนาด 1:10 ของ Noble Create

มิติใหม่ของการทำโมเดลที่ไม่ได้มีไว้แค่ให้ดู แต่เอาไว้สร้างความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริง Noble Create ยกสวนสไตล์ Central Park ขนาดย่อส่วนมาให้ชมกัน

โดยปกติ โมเดลสถาปัตยกรรมจะมีขนาดเล็กๆ เพื่อให้ผู้ชมสามารถเห็นทั้งรูปทรงและความสัมพันธ์กับสิ่งต่างๆ โดยรอบได้แบบ 3 มิติ ต่างจากรูปภาพที่เราไม่เห็นระยะ แต่ก็มีบางเคสที่ฉีกกฏนี้ออกไป เพราะเร็วๆ นี้เราได้ไปดูโมเดลขนาดใหญ่เบิ้ม (ที่สูงจนทะลุเพดาน) ที่น่าสนใจเพราะมันเกิดมาเพื่อ ‘สร้างความรู้สึกร่วม’ ให้กับผู้ชม

ทำไมต้องทำโมเดลใหญ่โตถึงขั้นทะลุเพดาน ?

ไม่ใช่ทุกโครงการควรทำโมเดลใหญ่ๆ แต่ Noble Create เป็นโครงการคอนโด High-Rise แห่งแรกในย่านเอกมัย-รามอินทราที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวมาก จนหยิบมาเป็นแนวคิดสร้างพื้นที่การใช้ชีวิตติดพื้นที่สีเขียว เหมือนชาวนิวยอร์กที่อยู่ติด Central Park ภายใต้แนวคิด Forest Habitat และการจะสื่อสารความรู้สึกนี้ออกไปสู่ลูกค้า แค่ภาพอาจยังไม่พอ

วันนี้จะพาไปชมแนวคิดเบื้องหลังโครงการ Noble Create ว่ามีความน่าสนใจ อะไรบ้าง ผ่านเจ้าโมเดลยักษ์ขนาด 1:10 นี้กัน !

ใครอยากไปสัมผัสความรู้สึกของโมเดลขนาดยักษ์ 1:10 แวะไปที่ Sale Gallery กันได้ (แค่ไปถ่ายรูปก็เก๋แล้ว 😆) ตอนนี้คอนโดเปิด Pre-Sale รับส่วนลดสูงสุด 200,000 บ.* ลงทะเบียนได้ที่ https://nobleurl.com/3n2aPSZ

อยากให้คนรู้สึกเหมือนอยู่ใน Central Park ขนาดย่อม ต้องทำไง?

เมื่อพูดถึง Central Park มันก็คือสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นปอดของมหานครนิวยอร์กที่ราคาที่ดินแพงลิบลิ่ว อาคารโดยรอบทั้งหมดจึงเป็นอาคารสูงที่มีราคาแพง และจะยิ่งแพงสุดๆ ถ้ามันหันหน้ารับวิว Central Park แสงแดด อากาศ ต้นไม้ เป็นสิ่งที่คุณอาจไม่ได้รู้สึกว่ามันสำคัญ จนกระทั่งช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา เมื่อหันไปไหนก็เจอแต่กำแพงสี่เหลี่ยม เราถึงได้รู้ว่า ‘พื้นที่สีเขียว’ มันสำคัญแค่ไหน

โครงการ Noble Create เป็นคอนโด High – Rise ที่นำเสนอบรรยากาศแบบเดียวกันนี้ พื้นที่โครงการทั้งหมด 12 ไร่ โดยแบ่งการจัดพื้นที่สีเขียวขนาด 5 ไร่ไว้ใจกลางและโอบล้อมด้วยอาคารพักอาศัย 6 ตึก โดยลูกบ้านจะสามารถชมวิวสวน และลงมาสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดแบบก้าวเดียวถึง ฟีลเดียวกับอยู่นิวยอร์ก แล้วเปิดหน้าต่างมาเจอ Central Park นั่นแหละ ความรู้สึกนี้จะไม่เกิดเลยหากใช้การบอกเล่าหรือดูภาพ

ทางโนเบิลจึงเนรมิตโมเดลขนาด 1:10 ล้อมรอบพื้นที่สวนจำลองตรงกลางไว้ เพื่อจำลองบรรยากาศการอยู่ท่ามกลาง Central Park โดยเฉพาะ ผู้ชมสามารถเข้าไปเดินผ่านต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ มองดูตึกจำลองรอบๆ และลองนั่งจินตนาการบรรยากาศแบบนี้ที่ใหญ่ขึ้นอีก 10 เท่า จะเป็นอย่างไร ?

Forest Habitat สวนป่าที่จำลองความหลากหลายของธรรมชาติ

ไฮไลต์ที่พูดมาตั้งแต่ต้นก็คือ พื้นที่สีเขียวกว่า 5 ไร่ 40 Facilities ที่เหมือนยก Central Park มาไว้เพียงไม่กี่ก้าวจากปลายเตียง

คอนเซ็ปต์ Forest Habitat จึงเน้นสร้างความหลากหลายของพืชพรรณ มีทั้งเนินดิน พื้นหญ้า กรวดหิน สะพาน หอดูนก และลำธารเล็กๆ หลากหลายบรรยากาศในพื้นที่เดียว ก่อเกิดประสบการณ์สวนป่า ที่แต่ละมุมของสวนมีความแตกต่างกันไป กลมกลืนอย่างลงตัว สำหรับคนขี้เบื่อที่ไม่ชอบวิ่งหรือเดินเล่นในที่เดิมๆ ตรงนี้น่าจะตอบโจทย์มากทีเดียว

Pet Friendly

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของโครงการ คือความใส่ใจให้กับเหล่าเจ้านาย น้องๆ หรือลูกๆ (ที่หลายๆ คนหมายถึงสัตว์เลี้ยงแสนรักนั่นแหละ 😂) ซึ่งทาง Noble Create มีอาคาร Pet Friendly ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เต็มๆ ไปเลย 1 อาคาร แถมยังมีส่วนกลาง Pet Park Friendly ที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

โมเดลยักษ์ ขนาดสเกล 1:10

โมเดลเป็นหนึ่งในสิ่งที่แทบทุกโครงการมักจะมีเพื่อให้คนได้เห็นภาพแต่เชื่อเลยว่าไม่เคยมีใครจัดเต็มเท่ากับ Noble Create ที่มาพร้อมโมเดลสเกลยักษ์ 1:10 (บางโครงการอาจทำสเกลจะแค่ 1:200 ด้วยซ้ำ อันนี้คือใหญ่มากกกก)

ซึ่งสาเหตุที่ Noble เลือกทำสเกลใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ ก็เพราะต้องการให้ผู้ซื้อได้รับ ‘ประสบการณ์’ ที่ใกล้เคียงกับของจริงที่สุด ในแง่ของความรู้สึก ‘ถูกโอบล้อมโดยอาคาร’ และ ‘ใกล้ชิดธรรมชาติ’

หากเล็กกว่านี้ก็คงไม่รู้สึก

สูงทะลุเพดาน

แน่นอนว่าการจะนำเอาโมเดล 1:10 มาจำลองให้อยู่ใน Sale Gallery ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมันสูงร่วม 9 เมตร จะต้องเตรียมพื้นที่ วางแผนให้โมเดลกลายเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร

หากมองไปรอบๆ Sale Gallery จะไม่เห็นเสาสักต้น ก็เพราะมันซ่อนอยู่ในโมเดลอาคารที่สูงจนถึงฝ้า มองดูแล้วเป็นโถงโล่งๆ ที่มีผลงานประดับอยู่ตรงกลางให้สามารถเดินชมได้โดยรอบ หรือจะเดินเข้าไปใจกลางเลยก็ทำได้ ถือเป็นดีเทลที่ฉลาดและคิดมารอบคอบดี น่าประทับใจ

แม้แต่มาตราส่วนของพืชพรรณไม้ต่างๆ ที่จำลองอยู่ในโมเดลสวน ก็ได้สัดส่วนที่เหมือนจริง เมื่อมันเป็นต้นไม้จริงๆ เทียบกับตึกก็จะสูงประมาณนี้แหละ

ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ในการไปเยี่ยมชมคอนโดจริงๆ ยิ่งใครเป็นสายถ่ายรูปเชื่อว่าจะได้ภาพมุมเด็ดๆแน่นอน รอชมตอนคอนโดเสร็จไม่ไหวแล้ว 😂

Everywhere the light touches

มีอาคารแล้ว มีต้นไม้แล้ว จะขาดแสงแดดไปได้อย่างไร ? เพื่อความสมจริง ทาง sales gallery ตั้งใจเจาะช่องเปิดด้านบนหลังคา เพื่อให้แสงแดดสามารถลอดลงมาที่ตัวโมเดลจำลองได้

ในอาคารจริง อาคารแต่ละหลังจะได้รับแสงแดดตามช่วงเวลาของวัน ทำให้แต่ละห้องได้รับแสงแดดไม่อับชื้นมืดทึม

พอแดดส่องแบบนี้แล้ว
เหมือนมีชีวิตจริงๆ เลย

หันหน้าเข้าหา แต่ไม่ชนกัน

การวางผังอาคาร ดูเผินๆ จะเหมือนหันหน้าเข้าสู่สวนตรงๆ แต่ความจริงแล้วมีการหักบิดมุมอยู่นิด ขยับเยื้องกันอยู่สักหน่อย

ที่ทำแบบนี้เป็นเทคนิคที่ทำให้ตัวตึกแต่ละหลังไม่หันหน้าชนกันตรงๆ ช่วยในเรื่องของการไม่บังลม-แดด ทั้งยังทำให้ไม่ปะทะทางสายตากับตึกตรงข้ามอีกด้วย เวลาออกมาระเบียงจะได้ไม่ต้องเขินสบตากับใครๆ 😳

Facade อาคาร 3 รูปแบบ

หากสังเกตดีๆ แม้แต่ละตึกจะคล้ายกัน แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะสร้างความแตกต่างของ 6 อาคารด้วยการวางตำแหน่งชั้นที่มีฟังก์ชัน Facilities ส่วนกลาง เพิ่มความโดดเด่นด้วย Facade อาคารที่ต่างกัน ถึง 3 รูปแบบ แบบ Random – Oplique – Grid

ลักษณะระเบียงที่แตกต่างเพื่อสร้าง Dynamic ให้กับโครงการ ดูแล้วไม่เป็นพรืดเหมือนตึกทึบๆ ซ้ำๆ โดยแต่ละตึกก็จะมี room type ต่างๆ เกือบครบ ไม่ว่าจะชอบระเบียงแบบไหน ก็หา room type ที่ตัวเองชอบได้

Noble Create

สรุปสุดท้ายกับคอนโดมิเนียม High-Rise ย่านเอกมัย – รามอินทรา โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้คริสตัล พาร์ค เพียง 300 เมตร (ลองเดินมาแล้ว แป๊บเดียวถึงจริงๆ !) ใกล้ๆ ยังมีห้างทั้ง Central Eastville, CDC แถมรถไฟฟ้าก็จะสร้างเสร็จในอีกไม่นานนี้ด้วย

ใครอยากไปสัมผัสความรู้สึกของโมเดล 1:10 ก็แวะไปที่ Sale Gallery ของ Noble Create กันได้ (แค่ไปถ่ายรูปก็เก๋แล้ว 😆)

ห้อง 5 Types ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

  1. Studio : 22.90 ตร.ม.
  2. 1 Bedroom : 25.72 ตร.ม.
  3. 1 Bedroom-L : 30.22 ตร.ม.
  4. 1 Bedroom Plus : 39.15 ตร.ม.
  5. Combine : 52.87 ตร.ม.

แต่ละรูปแบบจะเหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน เช่น คนที่เป็นสายออกกำลังกาย ไปจนถึงคนรุ่นใหม่ที่ทำคอนเทนต์ เป็นยูทูบเบอร์ ก็มี กว่า 40 Facilities ต่างๆ รองรับอย่างครบถ้วน

ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับห้อง Types ไหนก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันก่อนได้ ทางทีม Noble จะค่อยๆ สอบถามพฤติกรรม รูปแบบชีวิตประจำวัน แล้วแกะออก Insight ความต้องการของเราออกมาดูว่าเหมาะกับห้องรูปแบบไหนที่สุด บางคนอาจจะไม่ต้องการระเบียง แต่ไปเพิ่มพื้นที่ในห้องมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการพื้นที่ออกมาสูดอากาศเป็นต้น

ที่ Sale Gallery ของ Noble Create นอกจากโมเดล 1:10 ก็แวะไปชม Show Unit ได้ด้วยนะ ลองชมภาพรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม หรือเข้าไปลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษที่ https://nobleurl.com/3n2aPSZ ได้เลย !

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save