Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ซึมซับบรรยากาศแคลิฟอเนียร์ สไตล์ Steven Harrington กับเจ้าหนู Mickey & Friends

ศิลปินที่พกกลิ่นอายของเมือง Los Angeles มาแบบจัดเต็ม ทั้งแสงแดด ต้นปาล์ม และความสนุก!

Steven Harrington เป็นชาวลอสแองเจิลลิส ผู้เติบโตขึ้นมาท่ามกลางแสงแดดจัดจ้าและกลิ่นอายที่มีเสน่ห์ของรัฐ California หากนึกถึงรัฐนี้แล้ว มันก็ต้องสว่างจ้าด้วยแสงแดดริมหาดที่คนเล่นเซิร์ฟ ชุดว่ายน้ำสีสดใสกับผนังกราฟิตี้เท่ๆ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม จะมีใครถ่ายทอดมันได้ดีไปกว่าศิลปินที่เติบโตมาจากที่นั่นล่ะ

สไตล์ของ Steven Harrington

การใช้สีสไตล์ Steven เต็มไปด้วยความตัดกันระหว่าง ‘สีโทนเย็น’ กับ ‘สีสด’ ไม่ใช่สดแบบแม่สี แต่มีความเรืองแสง เหมือนผนังกราฟิตี้สีนีออนตัดกับท้องฟ้าใสและผืนทะเลนั่นล่ะ

Steven Harrington เป็นศิลปินสไตล์ที่เรียกว่า Psychedelic pop หรือ ไซเคเดลิกป็อป ซึ่งเดิมทีใช้อธิบายแนวเพลงที่มีความสนุกแบบเมานิดๆ อย่างอัลบัม Revolver ของ The Beatles ฟีลลิ่งเหมือน get high จากการฟังเพลงอะไรทำนองนั้น

ลายเส้น doodle ของเขาจะมีความเลื้อยพันนิดๆ กวนหน่อยๆ (มีความเลื้อยพัน) ซึ่งเป็นนิยามของชาวแคลิฟอเนี่ยน สนุกและชิลล์ ใช้คู่กับสกีมสีเฉพาะของเขา เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนจำได้

เห็นเส้นเนี๊ยบๆ สีคมๆ แบบนี้งานส่วนใหญ่ทำมือทั้งนั้นนะ มีทั้งงานวาด งานปั้น 3d ล่าสุดเพิ่งทำภาพพริ้น 120 ภาพวาดมือทั้งหมดออกขาย หมดเกลี้ยงเรียบร้อย การดูเค้าลงสีให้ความรู้สึก mesmerizing หน่อยๆ มีความรู้สึกฟินเวลาพู่กันมันลากลงไปแล้วสีมันกริ๊บมากๆ ลองตามไปดูที่ instagram ของเขาได้

โดยปกติจะมีงานเพนท์แคนวาสขนาดใหญ่ รวมไปถึงงานออกแบบต่างๆ ล่าสุดได้รับเลือกเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้ออกแบบโลโก้ Olympin LA 2028

โดยปกติโลโก้จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่ Los Angeles ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของผู้คน จึงตัดสินใจว่าครั้งนี้โอลิมปิคจะมี ‘หลาย’ โลโก้ ซึ่งได้มีดังๆ มาออกแบบมากมาย เช่น Billie Eilish และศิลปินคนอื่นๆ รวมถึง Steven ด้วย

Steven เริ่มมีงานนิทรรศการของตัวเองตั้งแต่ปี 2005 เรื่อยมาจนปัจจุบัน ผลงานของเขาเคยไปจัดแสดงมาหลายเมืองทั่วโลก
Los Angeles
New York
Paris
Berlin
Milan
Barcelona
Tokyo
Shanghai
Guangzhou
Brussels
San Francisco
Chicago
Philadelphia
Montreal
Melbourne
Dallas
Seoul
(ยาวมาก!)

น่าเสียดายยังไม่เคยมาไทย แต่ตอนนี้ UNIQLO กำลังจะมีคอลเลคชั่น Steven Harrington มาจับพู่กันวาด Mickey and Friends ทำเป็นเสื้อยืด UT ใส่สบาย ลายน่ารัก เรารวมลายที่กำลังจะออกมาให้ดูในโพสต์นี้แล้ว!

MICKEY & FRIENDS ART BY STEVEN HARRINGTON for UT collection

แน่นอนว่าพอมาทำคอลเลคชั่นให้ Uniqlo มันก็ต้องหยิบเอาความเป็นทะเลและชายหาดมาแบบเต็มเปี่ยม ต้นปาล์มและเกลียวคลื่นเป็นลายที่ Steven ใช้บ่อยๆ เพราะสื่อถึงความเป็นแคลิฟอเนียร์ได้ดี จะเห็นบ่อยในงานของเขา

สกีมสีสไตล์ Steven Harrington มีความสดใสที่ทำให้นึกถึงแสงแดด และก็มีความสนุกด้วยสีนีออนเรืองแสงนิดๆ ตัดกับสีโทนเย็นพาสเทล ใส่ง่ายได้ทั้งชายหญิง บอกแล้วว่ามาธีมทะเล หยิบแต่งตัวไปเที่ยวได้ หรือจะใส่วันสบายๆ ก็ง่ายเช่นกัน

หากชอบโทนเย็นหรือทึมใส่ง่าย เช่นสีฟ้าและสีเทาเข้ม เป็นสีที่ดึงเอามาจากสไตล์ของเค้าเต็มๆ มาครบทุกตัวเลย Mickey, Minnie, Goofy, Donald

นอกจากของผู้ใหญ่แล้ว ไซส์เด็กก็มีนะ

สำหรับใครที่สนใจ ชวนให้แวะไปดูของจริงได้ UNIQLO ทุกสาขา หรือจะออนไลน์ที่ UNIQLO Thailand website ได้เลย!


© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save