Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

สัมผัส ‘ฮ่องกง’ ให้ใกล้กว่าที่เคย ด้วยประสบการณ์ Immersive สุดล้ำ พร้อมลุ้นตั๋วเครื่องบิน ฟรี ! รับประสบการณ์จริงถึงที่ฮ่องกง !

บรรยากาศของช่วงปลายปีค่อยๆ ใกล้เข้ามา เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังเริ่มชวนครอบครัว ชวนเพื่อนๆ เก็บประเป๋าวางแผนทริปไปต่างประเทศกันบ้างแล้ว ! ซึ่งหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตที่เป็นปลายทางของคนไทยก็คือ ‘ฮ่องกง’

ด้วยความที่ไปที่เดียวก็ได้ครบทั้งพักผ่อน กิน ช้อป เที่ยวเมือง เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศของศิลปะวัฒนธรรม วันนี้เลยอยากชวนไปเปิดอีกประสบการณ์ของการเที่ยวฮ่องกง ผ่านนิทรรศการ ‘Immersive Hong Kong in Bangkok’ ที่ Siam Discovery

เปลี่ยน 5 จุดเด่นของให้เป็น Immersive Art

อีกนิทรรศการแสง สี เสียงจัดเต็ม ที่เปลี่ยนเอาจุดเด่นทั้ง 5 ของฮ่องกง ให้ออกมาอยู่ในรูปแบบ Immersive โดยแบ่งเป็น 5 โซน ซึ่งมีกิมมิค เรื่องราวเบื้องหลังที่แตกต่างกันไป

1. Financial Bridgehead
2. I&T Brain Bank
3. Blossoming Creativity
4. Diversity and Greenery
5. Messy Desk Photo Corner

แจกตั๋วเครื่องบิน ฟรี ! เชื่อมโลก Immersive สู่โลกจริง !

อีกความพิเศษของนิทรรศการนี้คือ นอกจากมาเดินเสพงานศิลป์ ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ยังสามารถร่วมสนุกกับทาง Brand Hong Kong เพียงแค่ติดตาม IG @brandhongkong ถ่ายรูป หรือวิดีโอในงานใส่ #ImmersiveHK_BKK ก็ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ฮ่องกง ฟรีอีก 300 รางวัล !

เวลามีไม่มาก รีบแวะไปกันได้ที่ลานสยามดิคัฟเวอรี่ อาจจะได้สัมผัสประสบการณ์เที่ยวฮ่อง 2 ต่อ 2 รูปแบบเลยก็ได้ !

1. โซน Diversity and Greenery

พาเราไปสำรวจธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของฮ่องกง ที่สะท้อนความสวยงามของธรรมชาติออกมาผ่านความหลากหลายทางชีวภาพ ภูเขา, ผีเสื้อเต้นระบำท่ามกลางดอกชงโคบานสะพรั่งที่เป็นสัญลักษณ์ของฮ่องกง ไปจนถึงการอพยพย้ายถิ่นของนกน้ำที่อ่างเก็บน้ำ

รวมถึงความงดงามอ่อนช้อยที่ฉายผ่านลายเส้นซึ่งถูกวาดอยู่บนเครื่องลายครามฮ่องกง เทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ที่เรียกกันว่า ‘Gangcai’

2. Messy Desk Photo Corner

ฉายภาพเส้นขอบฟ้าของฮ่องกง ด้วยผลงานของศิลปินฮ่องกงชื่อดัง Jane Lee หรือที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ ‘Messy Desk’

Jane Lee เป็นนักวาดภาพประกอบฮ่องกง ที่มีสไตล์ และลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการผสมผสานสถาปัตยกรรมเข้ากับมนุษย์ สัตว์ ไปจนถึงสิ่งมีชีวิตในจินตนาการ โดยเลือกใช้สีสัน และองค์ประกอบที่เข้ากันได้กลมกล่อม แค่มองก็มีความสุขแล้ว !

3. โซน Financial Bridgehead

อีกหนึ่งจุดเด่นของฮ่องกง คือการเป็นศูนย์กลางทางการเงิน และระบบนิเวศน์การลงทุนระหว่างประเทศ

ความเจ๋งคือการเลือกใช้แสงสีทองมาเป็นตัวแทนในการสื่อความหมาย ฉายภาพของเส้นขอบฟ้าที่เจิดจรัสของฮ่องกงทาบทับด้วยโครงสร้างสีทองเรืองรอง เชื่อมโยงศิลปะเข้ากับเรื่องการเงิน และธุรกิจได้อย่างลงตัว !

4. โซน I&T Brain Bank

อีกหนึ่งโซนห้องใหญ่ ที่ฉายภาพกว้างของฮ่องกงกับผังเมืองอัจฉริยะ 2.0 ที่นำเสนอผ่านมุมมองต่างๆ เสมือนเดินเที่ยวชมเมืองที่ผสานเรื่องเทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ซึ่งทั้งหมดไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพชีวิต และการเดินทางที่สะดวกสบายไปพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเห็นภาพกันเลยทีเดียว !

5. โซน Blossoming Creativity

อีกหนึ่งโซนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ด้วยการยกเอาการแสดงศิลปะวัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายของฮ่องกง ซึ่งเกิดจากการผสมผสานกันระหว่างความเป็นตะวันตก และตะวันออกมานำเสนอในรูปแบบจำลอง 3D

มีทั้งอุปรากรกวางตุ้ง, การเชิดสิงโต, บัลเล่ต์, การแสดงดนตรีของจีน และตะวันตก

โดยทั้ง 5 โซน (4 ห้อง) จะมีหลายๆ จุดเราสามารถ Interact กับตัวนิทรรศการได้ด้วย โดยภาพที่ฉายอยู่ก็จะเปลี่ยนไปเชื่อมโยงกับเรื่องราวที่กำลังฉายอยู่ด้วย ช่วยให้ความเป็น Immersive สมบูรณ์ได้มากขึ้นจริงๆ

Immersive Hong Kong in Bangkok

  • ลานสยามดิสคัฟเวอรี่ Siam Discovery
  • ตั้งแต่ 20 – 29 ต.ค. 2023
  • วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 21.00 น. และวันเสาร์ -อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น.
  • เข้าชมพรี !

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save