Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

‘Fun House Exhibition’ เล่นสนุก ถ่ายรูปสวย ผลงานนี้มีเรื่องราว

วันนี้มีโอกาสแวะไปเดินเล่นที่ Design Village เกษตร-นวมินทร์ เลยจะมาชี้เป้าที่ถ่ายรูปสนุก ๆ ที่มีคอนเซ็ปต์น่าสนใจ อย่างการชวนให้เราหวนนึกถึงความสนุกของผู้ใหญ่ในตอนนี้ ที่เคยป็นเด็กในตอนนั้น

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวมเร็วกว่าที่เคย ช่องว่างความแตกต่างของแต่ละเจเนอเรชั่นก็มีความแตกต่างชัดเจนขึ้น ผู้ออกแบบจึงอยากหยิบเอาความสุขแบบเด็กๆ ช่วงเวลาที่ใช้หัวใจคิดแทนสมอง ดึงเอาความสนุกของ gen x, gen y และ baby boomer มาถ่ายทอดให้เด็กรุ่นใหม่สามารถเข้ามาเล่นได้ด้วย

Fun House Exhibition มีอยู่ 5 ธีม Reflection House, โทรหาแหน่เด้อ, วัลลาบีล้านตลับ, Bubble House, และ Summer House รวมแล้วขนาดกะทัดรัด อัดแน่นไปด้วยมุมที่น่ารัก น่าเล่น หรือจะไปถ่ายรูปก็น่าสนุก

ผลงานนี้เป็นโปรเจ็กต์ที่ชนะการประกวดของ “เอส ชาญวิชย์ พันธ์เรืองกุล” นักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง ร่วมกับอิลลัสเตรเตอร์อย่าง เน็ท จากเพจ MY MAYO


Reflection House

ภายนอกดูเป็นโครงสร้างเหลี่ยมๆ ทึบๆ แต่เจ้า Reflection House นี้เป็นมุมที่ซุกซ่อนอยู่ภายใน แสงไฟสีสันเปรียบเหมือนประกายแห่งจินตนาการที่แอบซ่อนอยู่ในตัวเรา สะท้อนไปมาในห้องกระจกอย่างไม่สิ้นสุด ห้องนี้เหมาะกับการถ่ายรูป + เอฟเฟกต์มาก ลองดู สวย!

โทรหาแหน่เด้อ (แค่ชื่อก็พีคแล้ว ฮ่าๆ)

สมัยนี้ที่ทุกคนมีสมาร์ทโฟน หลายคนอาจลืมหรือไม่เคยรู้ว่าคนสมัยก่อนกว่าจะได้คุยกันที มันยากเย็นแค่ไหน รสชาติของการยืนเข้าแถวหน้าตู้โทรศัพท์ เตรียมเหรียญไว้ให้พอหยอดคุย

ตู้โทรศัพท์สมัยก่อนมันมีความอนาล็อกชวนให้คิดถึงเหมือนกันนะ จุดนี้เอามาทำสีชมพู คิ้วๆ ฟีลมันได้!

วัลลาบีล้านตลับ

สมัยนี้มาพูดคำว่า ‘ล้านตลับ’ คงไม่เข้าใจกันแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเราสามารถเข้าไปฟังเพลงฮิตบน youtube ร้อยล้านวิว

แต่สำหรับเด็กยุค 90 ขึ้นไป มันต้องคุ้นๆ แล้วล่ะ? ล้านตลับ ถือเป็นตัวเลขที่เข้าขั้นเป็นตำนานได้เลย เพราะไม่ใช่ง่ายๆ เลยที่จะทำยอดได้ขนาดนั้น ดึงเอาความฝันของการเป็นนักร้องบนสเตจของผู้ชมออกมาด้วยไมโครโฟนวินเทจสุดคลาสสิค

Bubble House

มุมนี้จะถ่ายรูปสวยไหม แล้วแต่ความสามารถ แต่ที่แน่ ๆ สนุกแน่นอน

Bubble House เป็นเหมือนบ้านบอลขนาดยักษ์ที่สามารถสวิงไปมาได้เหมือนชิงช้า แต่ที่เจ๋งกว่าคือไปได้ทุกทิศทาง ชนไปชนมาอย่างกับรถบัมพ์! ไปถ่ายรูปเล่นมาแล้ว อันนี้สนุก!

Summer House

จะยุคไหน สมัยไหน ทะเลก็ยังเป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิตของชาวไทย (และอาจรวมไปถึงชาวโลก)
สมัยก่อนคนไปเที่ยวทะเลก็ต้องนั่งชายหาด เล่นบานาน่าโบ๊ท แต่สมัยนี้มันต้องเพิ่มไปหน่อย เที่ยวแบบ ถ่ายรูปสวย + cafe hopping เก๋ๆ

มุมนี้เลยรวบรวมสีสันของการไปเที่ยวทะเลมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ชายหาด, ลูกบอลลม, เปลแขวนที่เหมาะกับการถ่ายลงไอจีสุดๆ มาพร้อมกับภาพทะเลสีสันสดใสลายเส้นของ MY MAYO บอกแล้วว่าที่นี่มัน instagramable!

งานจัดที่ Design Village เกษตร-นวมินทร์ ชั้น 2 เข้าชมฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย แวะไปถ่ายรูปอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว !

  • Design Village เกษตร-นวมินทร์ ชั้น 2
  • https://bit.ly/3zD1t58
  • เข้าชมฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save