Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

เปิดมุมมอง ถอดรหัสพลังงานอาร์ตไปกับ “Friends of Bangkok x Co-Creating City” เล่าเรื่องพื้นที่ที่เกิดจากการร่วมแชร์ไอเดียของคนทุก Gen !

Bangkok Design Week 2024 ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ! นอกจากงานดีไซน์เจ๋งๆ , ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาอย่างดี ด้วยคอนเซ็ปต์ของ #BKKDW2024 ที่ว่า ‘LIVABLE SCAPE คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี ทำให้มีหลายๆ งานที่นอกจากเรื่องความสวยงาม ยังพยายามเปิดพื้นที่ให้คนในเมืองได้มีส่วนร่วมในงานออกแบบมากขึ้น 

หนึ่งในงานไฮไลต์บริเวณอาคารไปรษณีย์กลาง ที่อยากชวนให้แวะไปกันก็คือ ‘Friends of Bangkok x Co-Creating City’ โดย Central Pattana & centralwOrld ที่เราจะเห็นเจ้าคาแรคเตอร์ยักษ์ของ centralwOrld สีสันสดใส โดดเด่นมาแต่ไกล ซึ่งภายในมีรายละเอียดที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง

โดยเริ่มจากแนวคิดของ Central Pattana และ centralwOrld ที่ต้องการเปิดพื้นที่ให้คนได้มีส่วนร่วมในการออกแบบเมืองในแบบที่ต้องการ ทุกคนจะได้เซลฟี่กับคาแร็กเตอร์ยักษ์แล้ว ยังมีตัวต่อที่เป็นตัวแทน Interest & Lifestyle ของแต่ละคนด้วยนะ เอาไปเลือกต่อบนแท่นของเพื่อน Gen เดียวกันได้เลย ส่วนในโดมสีสัม ยังมี Interactive Wall ให้เลือกสเปซที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด แล้วแชร์ไอเดียภาพเมืองน่าอยู่ที่เราอยากเห็น 

ที่น่าสนใจคือ จากกิจกรรมต่อตัวหลากสี จะเกิดเป็น Data Visualization จากฝีมือของคนทุก Gen และทางเซ็นทรัลพัฒนายังรวบรวมไอเดียของทุกคน ไปต่อยอดจริงเพื่อสร้างเมืองน่าอยู่และ Space for Better Futures ยกระดับชีวิตที่ดีและยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริงอีกด้วย


เซ็นทรัลพัฒนา กับบทบาทของ ‘Place Maker’ ที่อยากชวนคนทุก Gen มาฉายภาพเมืองน่าอยู่

ด้วยความเชื่อของ Central Pattana ว่าเมืองที่ผู้คนจะใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีความสุข ต้องเริ่มจากการฟังเสียงของผู้คน จึงอยากเปิดพื้นที่ให้คนได้มีส่วนร่วม ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ของคนทุกเพศทุกวัย ให้ได้มาออกแบบเมืองไปด้วยกัน ภายใต้แนวคิด ‘Imagining better futures for all’

ชวนทีมนักออกแบบมาสร้างสรรค์ Immersive Art Space 

ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่เปิดพื้นที่ในแง่รูปธรรม แต่ยังต้องสร้างบรรยากาศ และประสบการณ์ที่ดี ช่วยสนับสนุนให้คนสบายใจที่ได้ได้แชร์ความคิดของตัวเอง นำไปสู่กับชวนนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมกันออกแบบพื้นที่แห่งนี้

 • PROJECTTSTUDIO: สตูดิโอออกแบบที่โดดเด่นด้วยความครีเอทีฟ สร้างผลงานที่สื่อความหมายอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 
 • GLOW CREATIVE: เอเจนซีนักเล่าเรื่องที่สร้างการเปลี่ยนแปลงผ่านการทำความเข้าใจมนุษย์ มาช่วยคัดสรรเรื่องราว เล่าผ่านงานสื่อสารสร้างสรรค์เป็น Experience ที่น่าสนใจ
 • ทีม IDF: มาเติมเต็มช่วยสร้างพื้นที่แห่งศิลปะที่มีความหมาย

ให้คนได้มีส่วนร่วมแชร์ไอเดีย กับ 2 Zone ที่น่าสนใจ

ภายในพื้นที่ก็จะแบ่งเป็น 2 โซนให้เราเข้าไปมีส่วนร่วม โดยแต่ละโซนก็จะมีกิมมิคไอเดียที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

[ Zone 1: Friends of Bangkok ]

เริ่มจากทำความรู้จักกับคาแรคเตอร์ยักษ์ของ centralwOrld ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนของคนกรุงเทพฯ ที่ชวนไปค้นพบโลกแห่งการใช้ชีวิตที่น่าอยู่ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน เช่น Live, Place, People, Sport, Shopping, Eat และ Music

แล้วจึงไปเลือกตัวต่อ 3 ชิ้นที่สะท้อนตัวตนของเราที่สุด เมื่อวางรวมกับเพื่อนใน Gen เดียวกัน ก็จะเห็นภาพรวมความสนใจของคนในเมือง เหมือนเป็น Data Visualization ที่เซ็นทรัลพัฒนาสามารถนำข้อมูลไปพัฒนาเมืองให้ตอบโจทย์ได้ในอนาคต

[ Zone 2: Co-Creating City ]

พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ กับ Interactive Activity ที่ชวนทุกคนมาร่วมแชร์ไอเดียชีวิตดีๆ ในแบบของตัวเอง แบบง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอน

 1. เลือกภาพพื้นที่ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด
 2. พิมพ์ไอเดีย “สำหรับคุณชีวิตที่ดีต้องเป็นอย่างไร”
 3. คลิกเลือกช่วงอายุ
 4. ใส่ชื่อของคุณ และกดแชร์

ทุกข้อความจะปรากฎบน Interactive Wall ภาพเมืองที่น่าอยู่ ที่เปลี่ยนไอเดียของเราให้เห็นภาพได้ในทันใด !

Friends of Bangkok x Co-creating City

 • Bangkok Design Week 2024 
 • ลานจตุรัสไปรษณีย์ อาคารไปรษณีย์กลาง
 • วันนี้ถึง 4 ก.พ. 2024 เวลา 11.00-22.00 น.

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save