Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

เพิ่มความอินก่อนไปนิทรรศการ ! My style, My ghibli

ไหนใครไป My style, my ghibli มาแล้วบ้าง?
ใครกำลังจะไป แวะมาอ่านนี่ก่อน เพิ่มความอินในการรับชม

My style, my ghibli จัดโดย Uniqlo เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อ UT เหมือนพาเอา Ghibli Museum ฉบับย่อๆ มาให้หายคิดถึงเลย เพราะพามาทั้ง ‘โทโทโร่’ และ ‘รถบัสแมว’ ขนาดเท่าของจริงส่งตรงจากญี่ปุ่น

สำหรับสาวก Studio Ghibli อย่างเราๆ จะพลาดนิทรรศการของน้องไปได้ยังไง โดยเฉพาะนี่เป็นครั้งแรกของประเทศไทย เพจเราไปเยือนมาแล้ว ตื่นเต้นมาก ได้เข็มกลัด+ เสื้อกลับมาด้วย (มันอดไม่ไหว จัดไปหนึ่ง😅)

วันนี้จะมาสรุปสั้นๆ เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปดู (เพื่อความอิน) แถมเทคนิคสำหรับคนอยากได้ของที่ระลึกจากงานให้ด้วย ! งานจัดที่ CentralWorld โซน I (อิเซตันเดิม) ตั้งแต่วันนี้ – 27 มีนาคม 2022 เข้าชมฟรี!


ทางเข้า #My style, my ghibli

มาถึงแล้วอย่าลืมรับโบรชัวร์และแผ่นสะสมตัวปั๊ม ที่พนักงานแจกให้ด้านหน้า และเริ่มปั๊มจุดแรกได้เลย อยู่ใกล้ๆ ทางเข้า

บริเวณทางเข้า ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศเข้าสู่โลกของ Studio Ghibli อันนี้เป็นโซน Wind Alley

กิจกรรม Stamp Rally Activity เก็บตัวปั๊มครบ 5 ตัว เอาไปแลกรับของที่ระลึกเป็นเข็มกลัดรูปโทโทโร่ 10 ลาย แต่ละสัปดาห์แจกลายไม่ซ้ำกัน เพราะฉะนั้นแวะมาเดินเล่นได้บ่อยๆ นะ แอบกระซิบว่าของที่ระลึกมีจำนวนจำกัดต่อวันนะ

โซน Introduction and History of Ghibli museum ส่วนนี้จะรวบรวมประวัติของ Ghibli Museum, Mitaka ที่ประเทศญี่ปุ่น

Ghibli Museum เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 หลังจากสตูดิโอจิบลิเกิดขึ้น 16 ปี (1985) ซึ่งภายในจะจัดแสดงประวัติของสตูดิโอ เทคนิคและขั้นตอนการทำอนิเมชั่นแบบต่างๆ ภาพสเก็ตช์ สตอรี่บอร์ด ฯลฯ

ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีการจำลองฉากจากอนิเมชั่นชื่อดังหลายเรื่อง แน่นอนว่ามีเจ้าโทโทโร่ และรถบัสแมวก็ร่วมด้วย เพราะฉะนั้นการที่น้องมากรุงเทพคราวนี้จึงถือเป็นเรื่องที่พิเศษมาก ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว มาอยู่กลางกรุงนี่เลย!

ช่องตาแมว ไปลองส่องก็จะพบกับโทโทโร่ตัวจิ๋ว น่ารักมาก

ช่างภาพชาวไทย ‘คนเดียว’ ที่ได้ถ่ายภาพให้ Ghibli museum

อีกเรื่องที่น่าภูมิใจ คือภาพที่ทุกคนเห็นในนิทรรศการเป็นภาพถ่ายของ คุณกานต์ญาดา เป็นช่างภาพชาวไทยคนเดียวที่ได้ร่วมงานถ่ายภาพให้ Ghibli museum

สไตล์การถ่ายของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเป็นมุมมองการถ่ายที่ “เหมือนเด็กที่กำลังเงยหน้าขึ้นจ้องมองโลก” เป็นคำที่คุณโทชิโอะใช้อธิบายผลงานของเธอ

ลองสังเกตดูสิ ภาพจะเหมือนคุณเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่กำลังเงยหน้ามองสิ่งต่างๆ ไม่ก็กำลังจดๆ จ้องๆ กับส่วนใดส่วนหนึ่งของโลกรอบตัวอยู่ เหมือนการที่เราก้าวเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการของ Ghibli เลยล่ะ

นอกจากจะถ่ายภาพแล้ว เธอยังมีงานเขียน-แต่งบทกวีให้กับ Neppu จุลสารรายเดือนของ Ghibli ด้วยนะ

Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ และผู้ร่วมก่อตั้ง Ghibli Studio

พอพูดถึง Totoro หลายคนมักจะนึกถึง Hayao Miyazaki แต่ขอบอกเลยว่าอนิเมชั่นเรื่องหนึ่ง ไม่สามารถสร้างเสร็จได้ด้วยคนเดียว คุณโทชิโอะ ซูซูกิ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งและโปรดิวเซอร์การ์ตูนดังๆ มากมาย เช่น My Neighbor Totoro, Grave of the Fireflies นั่นไง

สติกเกอร์ไลน์รูปโทโทโร่ที่คนโหลดกันเยอะๆ ก็เป็นลายเส้นฝีมือคุณโทชิโอะเหมือนกันนะ น่ารัก❤️ เขาเป็นเจ้าของลายเส้นพู่กันโควทเด็ดจากการ์ตูนแต่ละเรื่องที่นำมาจัดแสดงที่นี่อีกด้วย แน่นอนว่าลายมือสวยงาม (แม้เราจะอ่านไม่ออกก็เถอะ)

มีเรื่องตลกเรื่องนึง

ตอนที่นั่งฟังสัมภาษณ์ของคุณโทชิโอะ ซูซูกิ ได้ยินเขาพูดถึงช่างภาพว่าชื่อ ‘กัน-ยะ-ดะ’ เราก็คิดว่าเป็นคนญี่ปุ่น สักพักเค้าบอกว่าเจอช่างภาพคนนี้ในลิฟต์เพราะอพาร์ทเม้นมีลิฟต์แค่ตัวเดียว เลยเดินสวนกันไปมาบ่อย

เขายังบอกอีกว่าชอบบรรยากาศภาพของ ‘พัค-ทง-ไช’ มาก เราก็เริ่มตะหงิดๆ ว่าทำไมมันคุ้นๆ นะ มันญี่ปุ่นแน่หรอ สรุปคือ ‘กานต์ญาดา ปักธงชัย’ บ้านเรานั่นเอง

จุดถ่ายรูป Totoro และผองเพื่อน

ขนาดเท่าของจริงจากญี่ปุ่น กับรอยยิ้มยียวนกวน❤️ ยืนถ่ายได้ แต่อย่าปีนเข้าไปในฉากนะ เดี๋ยวน้องพัง

Cat Bus หรือ รถบัสแมว ตาเรืองแสงก็มา

ขนาดจริงใหญ่โตจุได้สักสิบคน ดีเทลมาเต็ม ทั้งป้ายรถสถานี ‘กรุงเทพ’ ทั้งหนู สามารถถ่ายรูปได้จุใจ จุดนี้พลาดไม่ได้ อย่ามัวเดินเพลิน จนลืมเก็บตัวปั๊มล่ะ นิทรรศการมีอีก 2 จุด

UT Me ทำเสื้อเองสไตล์คุณ!

ข้างๆ จุดถ่ายรูปจะมีโซนให้คุณออกแบบลายเสื้อ-กระเป๋าผ้าเองด้วยนะ ง่ายๆ แค่เลือกคาแรคเตอร์จากเรื่องโทโทโร่ในไอแพด จัดวางได้ตามใจชอบ แล้วบอกให้เจ้าหน้าที่กดโค้ดออกมาให้

เอาโค้ดไปที่ร้าน Uniqlo ชั้น 3 ก็จะสามารถพิมพ์ภาพออกมาบนเสื้อได้ ใช้เวลาไม่นาน เอากลับบ้านได้เลย

คอลเลคชั่นเสื้อยืดลาย Ghibli Studio กับ UT มาพร้อมกับกระเป๋าผ้าในเซ็ท!

มาเต็มทั้งไซส์ผู้ใหญ่และเด็ก ลวดลายถูกออกแบบมาให้ใส่ได้ทั้งชายหญิง ผ้านุ่มเนื้อดีสไตล์ยูนิโคล่ ที่สำคัญ ในเซ็ทนอกจากเสื้อยืดแล้วจะมีกระเป๋าผ้าร่วมมาด้วย เป็นกระเป๋าผ้าแบบพับได้ มี 2 สี เหลืองและขาว

แวะเดินดูในงานได้เลย หรือถ้าอยากกดสั่งทางออนไลน์ก็ตรงนี้ https://s.uniqlo.com/ut-studioghibli-03

สุดท้ายสำหรับคนที่ตามล่าตัวปั๊ม มีอีก 1 จุดที่ลานลิฟต์แก้ว (ทางขึ้นไปยูนิโคล่) และอีก 1 จุดที่หน้าร้านยูนิโคล่ ชั้น 3 เซนทรัลเวิล์ดนั่นเอง

ครบ 5 ตัวปั๊มก็และรับเข็มกลัดได้เลย มีถึง 10 ลาย ลายจะเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ มาเล่นกันได้บ่อยๆ นะ แต่ละลายมีจำนวนจำกัดด้วย

สุดท้าย (ของจริง) สำหรับคนที่ซื้อคอลเลคชั่นนี้ครบ 1,000 บาท ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 26-27 ก.พ., 12-13 มี.ค. และ 26-27 มี.ค. 2565 (สัปดาห์เว้นสัปดาห์)

เอาบิลไปแลกรับเครื่องดื่ม Latte Art ได้ที่ลาน Beacon ลองชิมช็อคโกแลตเย็นลายโทโทโร่มาแล้ว อร่อยมาก เข้มข้นสุด!

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save