Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ชี้เป้าที่เดินชิลล์ชมงานศิลปะ ช้อปปิ้ง ชิมอาหาร ทำเวิร์คช็อป ภายใต้ธีม ‘ดอกไม้บานสะพรั่ง’ กันได้ที่ ETERNAL BLOOM

เริ่มเข้าสู่ปลายบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองกำลังมา จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ ได้ไง วันนี้จะมาแนะนำที่เดินชิลล์กลางเมืองสบายๆ ให้แวะไปกัน

ETERNAL BLOOM เป็นงานในธีม Flower Festival เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปีของเซ็นทรัล ไม่ว่าจะเป็น art installation ด้านหน้าศูนย์การค้า อุโมงค์ดอกไม้สำหรับถ่ายรูป, ตลาดของทำมือน่ารักๆ

และยังมีนิทรรศการ Flowerful Art Gallery ภาพวาดธีมดอกไม้ที่ชั้น 6 Open House แถมมีเวิร์คช็อปให้ทำ เปลี่ยนทุกวันไม่ซ้ำกันอีกด้วย ! เราไปมาแล้ว เอาบรรยากาศมาฝาก ใครอยากตามก็ไปกันได้ เราปักสถานที่ไว้หมดแล้ว โพสต์เดียวจบ

📍 Eternal Bloom 💐
วันนี้ – 6 พฤศจิกายน 2565
ที่ CENTRAL EMBASSY (BTS เพลินจิต)


𝐅𝐥𝐨𝐫𝐚𝐥 𝐖𝐚𝐭𝐞𝐫𝐟𝐚𝐥𝐥

จุดแสดง: 𝐋𝐞𝐯𝐞𝐥 𝐆, 𝐅𝐫𝐨𝐧𝐭 𝐘𝐚𝐫𝐝 หน้าศูนย์การค้า CENTRAL EMBASSY

งาน Art Installation หรือศิลปะจัดวางครั้งนี้เลือกหยิบทำจากวัสดุที่เอามา ‘upcycle’

𝐅𝐥𝐨𝐫𝐚𝐥 𝐖𝐚𝐭𝐞𝐫𝐟𝐚𝐥𝐥 แทนที่จะใช้ของใหม่ งาน installation ชิ้นยักษ์นี้เลือกใช้กระป๋องที่ไม่ผ่านมาตราฐาน มาเพิ่มค่าโดยการจัดเป็นกลุ่มดอกโบตั๋น สีเงิน-แดงสดใส ไหลเลื่อนลงมาเหมือนน้ำตกดอกไม้

เมื่อใช้เสร็จแล้วก็ไม่ต้องทิ้งเป็นขยะ สามารถนำไปบริจาคเพื่อทำขาเทียมได้ด้วย เหมือนบานที่นี่แล้ว ก็ส่งต่อความหวังให้คนอื่นต่อ 🤗

𝐄𝐧𝐝𝐥𝐞𝐬𝐬 𝐅𝐥𝐨𝐫𝐚𝐥 𝐅𝐢𝐞𝐥𝐝

จุดแสดง: ทางเชื่อม ชั้น 2 ระหว่าง Central Embassy และ Central Chidlom

อีกจุดที่ถ่ายรูปสวยสุดๆ ก็คืออุโมงค์ 𝐄𝐧𝐝𝐥𝐞𝐬𝐬 𝐅𝐥𝐨𝐫𝐚𝐥 𝐅𝐢𝐞𝐥𝐝 ตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้สดจากชาวสวน

ขึ้นบันไดเลื่อนผ่านคือได้กลิ่นเลย มีการเปิดเพลงบรรเลงเบาๆ เพื่อสร้างบรรยากาศ😚 แต่จะถ่ายรูปต้องหาจังหวะหน่อยนะ คนเยอะ

เมนูดอกไม้

พิกัด: Eathai ชั้น LG / 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65

สำหรับสายกินแนะนำให้แวะไป Eathai เพราะจัดอาหารขนมมาในธีมดอกไม้ น่ากินมาก😋 แถมความน่ารักทะลุโลก !

งานนี้ได้อาจารย์ป้อม อมรรัตน์ มาทำเมนูอาหารไทยโบราณ เช่น ยำมะม่วงสุกปลาสลิด ยำหัวปลีดอกไม้ (ไม่เคยกินทั้งสอง) เป็นต้น ตกแต่งด้วยดอกไม้ชื่อคุ้นหูที่เราก็ไม่รู้ว่ามันกินได้ ทั้งดอกเฟื่องฟ้า ดอกเข็ม ดอกพุด

นอกจากนี้ยังมีขนมไทยโบราณ จาก CHADA ที่ถูกนำมาปรับลุคสวยจนไม่กล้ากิน ดูรายละเอียดเล็กๆ เพลินตามาก สวยไม่แพ้ขนมพรีเมี่ยมของญี่ปุ่น เหมาะกับการให้เป็นของขวัญมากๆ ที่สำคัญคือถ่ายรูปสวยปัง ! 🥰

Flowerful Art Gallery

พิกัด: หน้า Open House ชั้น 6 / 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65

ใครมานั่งทำงาน Open House ชั้น 6 แล้ว แวะชมงานศิลปะและงานคราฟต์จากศิลปินไทยที่งาน Flowerful Art Gallery จัดโดยวิทยาลัยเพาะช่าง มาเลือกชมเลือกซื้อผลงานสวย ๆ ของนักศึกษากันได้

สินค้าหลากหลายตั้งแต่เครื่องประดับทำมือ ของตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ไปจนภาพวาดดอกไม้ต่างๆ สำหรับคนที่ต้องการเติมความสดใส แนะนำเลย

Blooming Art Workshops

พิกัด: ภายใน Open House ชั้น 6 ใกล้ร้านชาไข่มุก ATM Tea Bar / 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65

นอกจากบริการ co-working space แล้ว Open House ยังมักจะจัดงานเวิร์คช็อปอยู่บ่อยๆ ด้วย อย่างในคราวนี้จัดตามธีมดอกไม้ฉลองครบรอบ 75 ปีเซ็นทรัล เวิร์คช็อประบายสีน้ำลายดอกไม้

สามารถกดจองเข้าไปก่อนได้ หรือจะลองเดินแวะไปเมียงๆ มองๆ ภายใน Open House ถ้าที่นั่งว่างอยู่ ก็ขอทำได้เลย ค่าใช้จ่าย 1,000 บาท ทำเสร็จก็นำกลับบ้านได้เลย (นี่ก็ไม่ได้จอง บังเอิญรอบได้พอดี ก็เลยได้ทำด้วย)

โดยกิจกรรมแต่ละวันจะเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ที่โต๊ะมีสตาฟฟ์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด งานนี้ฟรีด้วยนะ

ตามหลักมันก็ต้องวาดดอกไม้แหละ แต่ด้วยความมือสมัครเล่น สตาฟฟ์จึงแนะนำให้วาดจากผลไม้ก่อน แล้วค่อยวาดดอกไม้ เราพยายามจะวาดใบ ไหงมันออกมาเหมือนปีกก็ไม่รู้ 😂 สามารถเอาผลงานกลับบ้านได้ด้วยนะ

นิทรรศการ “AREA 107”

พิกัด: หน้า Open House ชั้น 6 / 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65

ด้านหน้ามีการจัดแสดงภาพวาดที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้ พร้อมงานประติมากรรมที่ชื่อว่า AREA 107

ผลงานกว่า 75 ผลงานเป็นผลงานแบบ 2 มิติจำนวน 69 ชิ้น และ 3 มิติจำนวน 6 ชิ้น เป็นชิ้นงานที่ถูกถ่ายทอดผ่านลายเส้นและสีสันที่งดงามตามทักษะความชำนาญของนิสิตนักศึกษา และถูกรังสรรค์ออกมาในรูปแบบที่เป็นตัวของตัวเองและยังมีบางส่วนได้ออกแบบโดยมีการนำคอนเซ็ปต์ดอกไม้เข้ามาผสมผสานอีกด้วย อีกทั้งยังมีการตกแต่งสถานที่โดยรอบด้วยดอกไม้นานาพันธุ์อย่างสวยงาม เพื่อร่วมฉลองในวาระครบรอบ 75 ปีของ Central

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save