Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

DIOR พลิกนิยามร้าน ‘ป๊อปอัพ’ เนรมิต 30 Montaigne ฉบับ glasshouse ตั้งกลางกรุงโซล

สถานที่ใหม่ห้ามพลาดสำหรับคนที่จะไปเยือนกรุงโซล Dior Pop-up Store กลางย่านวัยรุ่นสุดฮิป Seongsu-dong

โซลกลายเป็นเมืองแฟชั่นอย่างแท้จริง เมื่อแบรนด์ระดับโลกตบเท้าเข้ามาตั้งร้านขนาดใหญ่กลางกรุง ปัจจุบัน Dior มีสาขาในเกาหลีมากถึง 17 ร้าน และล่าสุดก็เปิดตัว Pop-up Store เพิ่มอีกหนึ่งแห่ง หลังจากที่มีแฟชั่นโชว์ของ Dior คอลเลคชั่น pre-Fall 2022 เป็นครั้งแรกในเกาหลีใต้

สาขานี้ตั้งอยู่กลางย่านแฟชั่นแห่งใหม่อย่างย่าน Seongsu-dong ซึ่งเป็นเขตโรงงานรองเท้า ก่อนที่จะถูกนำมาพัฒนาให้เป็นย่านฮิป ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านแฟชั่นงานคราฟท์ เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลี และ Dior ถือเป็นแบรนด์แรกที่บุกไปตั้งกลางตลาด high street fashion แห่งนี้

Dior Pop-up Store มีแผนจะตั้งอยู่ที่นี่ 3 ปี และแม้จะเป็นโครงสร้างชั่วคราว แต่ก็ออกแบบจัดเต็มมาทั้งในแง่ความยิ่งใหญ่และหรูหรา ฉีกนิยามคำว่าป๊อปอัพไปเลย

รูปด้านอาคารด้านนอกถอดรูปแบบมาจาก 30 Montaigne ร้าน flagship store เก่าแก่กลางปารีส โดยปรับให้มีความทันสมัยเข้ากับย่านโดยการเลือกใช้วัสดุเหล็กแวววาวและกระจกเชื่อมกันเป็น glass house

ภายในเป็นการจัดแบบหมุนเวียน ตอนนี้เอาโครงลานสเก็ตบอร์ดจากงานแฟชั่นโชว์มาเป็น center piece กลางร้าน ล้อมรอบด้วยดิสเพลย์อื่นๆ

ภายในยังมีส่วน Café Dior ในตีมสวนดอกกุหลาบที่ Granville บ้านเกิดของมงซิเออร์ คริสเตียน ดิออร์ โดยใช้เทคนิคดิจิตอลเนรมิตขึ้นมาโดยฝีมือนักออกแบบชาวเกาหลี

แน่นอนว่าได้รับเสียงตอบรับดีมาก คิวล้นทะลักยาวๆ ไป ก่อนไปควรจองก่อน หรือจะไปลุ้นคิวหลุด คงต้องพกดวงไปหน่อย

📍 Dior Pop-up Store
Seongsu-dong, Seoul, South Korea
คาดว่าจะเปิดบริการถึงกลางปี 2025

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save