Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

การเดินชมนิทรรศการบรรยากาศน่ารักเหมือนเยี่ยมชมบ้านเพื่อนศิลปิน ทั้ง 10 คน

อากาศเริ่มร้อนแล้ว วันนี้มาชี้เป้าที่ชมนิทรรศการสบายๆ แถมร้านกาแฟบรรยากาศน่านั่งที่นิทรรศการ Current Currents ที่ noble PLAY ติด BTS เพลินจิต

Current Currents นำเสนอผลงานในนิทรรศการที่จัดเหมือนเป็นห้องส่วนตัวเล็กๆ 10 ห้อง ในบ้านหลังใหญ่ ลูกเล่นของห้องจัดแสดงคือการออกแบบตัวข้อเหล็กเชื่อมต่อ (Joints) ของ Lert สตูดิโอออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับยึดแผ่นไม้ต่างๆ เข้าด้วยกัน เห็นเป็นดีเทลเล็กๆ แต่น่ารักดี ดูใส่ใจในรายละเอียด

ผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ 10 คนที่ถูกคัดเลือกมาโดยคุณ Nut Dao ได้แก่ Jen Two (Janejira Taechakampu), Pasuth Sa-ingthong, MM. Kosum, Stupidshittttttttt, Paka Studio, Bouy Homchun, Taweechob Pinthong, Irene Varakamin, Sasi Tee และ Buddhaandz

ผลงานที่นำมาจัดแสดงก็แตกต่างหลากหลาย ทั้งภาพวาด ภาพพิมพ์ ประติมากรรม และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้จะพาไปดูบรรยากาศนิทรรศการและสถานที่แฮงเอาท์สบายๆ กับเพื่อนต้อนรับหน้าร้อนปีนี้ ตามไปดูแต่ละห้องได้เลย

BouyHomchun

‘บุ่ย’ ทำงานอยู่สายโฆษณา ชอบเขียนหนังสือ รักการทำงานผ่านตัวอักษรและนิยาย ครั้งนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพเขียนสไตล์ impressioalism

JenTwo

‘เจินทู’ มาจากการเล่นคำในชื่อเล่น ‘เจินเจิน’ นักวาดภาพประกอบที่สนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นและวิถีชีวิต นำเสนอผลงานสไตล์เรโทรย้อนยุค ที่ทำให้คนคิดถึงเวลาที่ไปท่องเที่ยวและใช้ชีวิต ทั้งสไตล์ภาพกราฟฟิกและพรมทอ

MM. Kosum

‘เอ็มเอ็ม’ หันมาทำงานศิลปะแบบเต็มตัว เธอเลือกจะหยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากสิ่งของรอบตัวและประสบการณ์ที่พบเจอเอามาทำเป็นงานศิลปะ ล่าสุดกับมลงานเซรามิคที่มาในรูปร่างอิสระเป็นธรรมชาติ สีพาสเทลชวนให้ดูผ่อนคลายเหมือนบันทึกความทรงจำการไปเที่ยวที่สบายๆ

Irene Varakamin

‘ริณ’ นักวาดภาพประกอบและดีไซเนอร์ นิสิตเก่ากราฟิกดีไซน์ที่ชอบขีดเขียนเพื่อบันทึกความทรงจำในวัยเด็ก ผลงานเต็มไปด้วยความอ่อนนุ่ม ปุกปุยเหมือนความทรงจำวัยเด็ก
ทุกอย่างจะซอฟท์ลงเมื่อเป็นสีพาสเทล แต่อย่าเผลออ่านล่ะ เพราะเนื้อหามาจากจิตใจของผู้ใหญ่แบบคำพูดแบบตรงไปตรงมา อ่านจบมีสะดุ้งอ่ะ

Taweechob Pinthong

‘เฮาส์’ อีกหนึ่งนิสิตสายกราฟฟิกดีไซน์ ที่เริ่มมีผลงานออกแสดงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่พกความสามารถและความละเอียดมาเต็มเปี่ยม งานของเขา เต็มไปด้วยรายละเอียดที่อัดแน่นลงไปในภาพกราฟฟิกสถาปัตยกรรม ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นผู้คนหลากหลายที่ใช้ชีวิตอยู่ในนั้นด้วย เป็นงานที่ต้องดูใกล้ๆ จริงๆ แวะไปจ้องกันได้

Buddhaandz 

ศิลปินหน้าใหม่ที่มีผลงานเป็นที่พูดถึงมาก เพราะ Buddhaandz หยิบเอาเรื่องราวความเชื่อของศาสนพุทธนิกายมหายานมาถ่ายทอดในรูปแบบเฉพาะของตัวเอง ชวนให้คนดูตั้งคำถามไปหลากหลาย

มันจะมีความคล้ายตำนานที่เรารู้ แต่ก็ไม่เหมือนซะทีเดียว ต้องไปลองอ่านความหมายของแต่ละส่วนกันเองในงานนะ

stupidshittttttttt

‘จิ๊บ’ ศิลปินอิสระผู้ผลิตผลงานด้านสื่อผสม พาเราไปรู้จักกับตัวละครของเธอ เต็นท์ที่ให้คุณไปนั่งแช่อยู่ในโลกสีสดใส แต่ก็เต็มไปด้วยความไม่สมบูรณ์และบิดเบี้ยวอยู่ในตัวเอาเป็นว่าสดใส แต่ก็สับสน

Pasuth Sa-ingthong

‘เพชร’ สนใจงานภาพกราฟฟิกแบบไซคาเดลิคแบบ Visual jockey(VJ) และ 3D Animation ทั้งยังให้ความสนใจการลำดับภาพและองค์ประกอบต่างๆในการสร้างโลกเสมือนจริง เกิดมาเป็นผลงานที่เต็มไปด้วยคลื่นและสีที่เชื่อมโยงกับจิตใจของผู้ชม

Sasi Tee

‘ตี้’ นักวาดภาพประกอบและกราฟิกดีไซเนอร์ผู้มีลายเส้นที่อ่อนนุ่ม ด้วยประสบการณ์ที่เคยทำงานด้านการสักมาก่อนจึงมักเลือกใช้ความเล็กและบางของน้ำหนักลายเส้นเป็นองค์ประกอบร่วมกับสีดำของน้ำหมึก เกิดความพริ้วไหวและหนักแน่นไปพร้อมๆ กัน

PaKa

‘ปัน’ จิตรกรที่ชอบหยิบเอาดอกอัญชัญและอาหารในชีวิตประจำวันมาเล่าใหม่ กลายเป็นผลงานในสไตล์เซอเรียล ที่ดูแล้วอาจจะงงๆ หน่อย (แต่ดูอีกทีอาจจะขำก็ได้😂)

ผลงานทั้งหมดนี้จัดแสดงที่ noble PLAY 

นอกจากพื้นที่จัดงานศิลปะ ชั้นสองยังมีร้านกาแฟบรรยากาศจะเงียบๆ เย็นๆ พร้อมปลั๊กไฟ ที่สามารถมานั่งทำงานได้ โดยร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุก 1-2 เดือนไม่ซ้ำกันเลย หรือจะมาแค่นั่งเล่นชิลล์ๆ ที่ Auditorium ขนาดย่อมก็สบาย เป็นอีกจุดชมศิลปะพร้อมนั่งทำงานที่น่าสนใจมากๆ ใจกลางเมือง

📌  นิทรรศการ Current Currents
สถานที่:  noble PLAY, BTS เพลินจิต ทางออก 5
วันที่: 17 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนิทรรศการ
เปิดเข้าชมฟรี ทุกวัน เวลา 10:00-17:00 น.© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save