Skip to content Skip to footer

Alpha Volantis แบรนด์ที่นำเสนองานดีไซน์ที่เรียบหรู ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบคนเมือง

ในชั่วโมงเร่งด่วนที่รถติด รถจักรยานยนต์คือที่พึ่งที่จะพาเราลัดเลาะไปถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็วที่สุด พูดแบบนี้ คนคงนึกถึงแต่ความสะดวกรวดเร็ว แต่ความเร็วอาจไม่ใช่แค่อย่างเดียวที่ผู้ออกแบบคำนึงถึง การออกแบบรถจักรยานยนต์ให้เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่มีมิติกว่านั้น ก็เป็นโจทย์ที่น่าสนใจ Alpha Volantis เป็นชื่อดาวที่สว่างที่สุดในหมู่ดาว Volantis ดังนั้น ชื่อแบรนด์ จึงเปรียบเสมือนการเป็นผู้นำในหมู่ดาว แบรนด์จึงนำเสนอการมองไปสู่อนาคตที่ล้ำสมัย ให้อารมณ์เหมือนพาผู้คนเดินทางไปสู่อนาคต วันนี้จะพาไปดูเบื้องหลังการออกแบบของแบรนด์ Alpha Volantis ผ่านรถจักรยานยนต์ต้นแบบ…

รีวิวนิทรรศการ ‘Kitchen of Now’ ที่สามย่านมิตรทาวน์ เพราะเราทุกคนล้วนเหมือนอาหารจานพิเศษ!

โลกทุกวันนี้มีสิ่งเร้ามากมายที่ทำให้เราหวั่นไหวโดยเฉพาะในโลกออนไลน์ที่เราเห็นชีวิตคนอื่นจนหลายครั้งเราอาจลืมให้ความสำคัญกับตัวเองและคนรอบข้าง คงจะดีถ้ามีสักขณะหนึ่งที่เราได้อยู่กับตัวเอง ได้ทบทวนหลายๆ อย่าง วันนี้ Art of จะพาไปชมนิทรรศการที่ดีต่อใจมาก เพราะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง บอกตามตรงว่าเรียบง่ายแต่มีพลัง และน่าสนใจมากเพราะสร้างโดย Bar B Q Plaza นั่นเอง!  โดยภาพรวมของนิทรรศการนั้นเหมือนการเดินทางเข้าไปพื้นที่ในจิตใจเราเอง แนะนำว่าลองปล่อยใจว่างๆ ใช้เวลากับตัวเองดู ไม่ต้องรีบร้อน…

นิทรรศการ ‘YARN’ จาก ‘งานศิลปะ’ สู่ ‘พรม’

Yarn Exhibition เป็นนิทรรศการที่รวบรวมผลงานที่โดดเด่นของศิลปินมาทำการถ่ายทอดด้วยวิธีการใหม่ ถักทอด้วยเส้นไหมพรม เกิดเป็นผลงานภาพพรมที่ก้าวออกจากขนบภาพวาด-ภาพถ่ายเดิมๆ ถือเป็นวิธีถ่ายทอดงานที่น่าสนใจ เพราะความเฉพาะตัวของภาพพรม เต็มไปด้วยเทคนิคการปัก การย้อมสีเส้นไหมพรม การเกลี่ยของสี และอื่นๆ ซึ่งน่าสนใจมากว่าภาพเดิมที่เราเคยเห็น เมื่อถูกนำมาถ่ายทอดเป็นพรมจะเป็นอย่างไร ซึ่งผู้ถ่ายทอดงานของศิลปินมาเป็นพรมนั่นก็คือ Siam Carpets นั่นเอง ด้วยการยิงเส้นพรมด้วยมือ ไล่เฉดสีให้เหมือนกันผลงานต้นแบบมากที่สุด…

พาไปชม La Galleria Nazionale ที่เมืองโรม พิพิธภัณฑ์ที่ไม่แมส แต่ควรค่าแก่การไป!

เมื่อคิดถึงเมืองโรม ประเทศอิตาลี เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงสถานที่สำคัญโบราณเก่าแก่ อย่าง Pantheon, Colosseum หรือกรุงวาติกัน แต่วันนี้เราจะพาไปพิพิธภัณฑ์ที่อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ยอดฮิต แต่ถ้าไปก็ไม่ผิดหวังแน่นอน La Galleria Nazionale d’arte Moderna (National Gallery of Modern Art) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกสร้างเมื่อปี…

นิทรรศการ ‘Nel Tuo Tempo’ จาก Olafur Eliasson ปรมจารย์แห่งการใช้แสง

Installation art หรือศิลปะการจัดวาง เป็นแขนงศิลปะที่เล่นกับการใช้ 'ที่ว่าง (Space)' ซึ่งหากศิลปินสามารถออกแบบได้อย่างลงตัวแล้ว จะไม่ได้เพียงแต่จุดประกายความรู้สึกของผู้ชมเท่านั้น แต่ยังช่วยบอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ได้อีกด้วย Olafur Eliasson เป็นศิลปินที่โด่งดังในการสร้างงาน Installation art โดยเขามักจะผสมผสานศิลปะเข้ากับวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะการใช้ ‘แสง’ จนเรียกได้ว่าเขาเป็นปรมาจารย์ด้านนี้เลยทีเดียว ซึ่งกว่าจะเสร็จออกมาเป็นผลงานศิลปะแต่ละชิ้นนั้น ต้องผ่านการค้นคว้าและทดลองมากมาย…

ขอแนะนำ ‘บางโพ ถนนสายไม้’ ย่าน(เก่า) ที่เป็นน้องใหม่ใน Bangkok Design Week

พูดถึงบางโพ นอกจากการเป็นสาวโก้ หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าขายอะไร มันอาจไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต แต่ถ้าคุณเคยไปคาเฟ่ชิคๆ แล้วสงสัยว่าเก้าอี้ไม้น่ารักๆ มันมาจากไหน คุณจะพบมันยืนเป็นแถวที่นี่แหละ เฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นไม้ ไม้แผ่น ไม้แบบ บัวไม้ ขั้นบันไดไม้ ราวระเบียงไม้ ป้ายไม้ ประตูไม้ หน้าต่างไม้ มีทุกไม้ยันไม้เทียม (ซึ่งคือไม้ที่ไม่ใช่ไม้)…

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save