Skip to content Skip to footer

The Urban Oasis งาน Interactive Art จาก Cartier และ Pomme Chan ในโอกาสเปิดบูติกแห่งใหม่ 

ในช่วงเวลาหลายปีมานี้ ประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพมหานครเป็นหมุดหมายของคนทั่วโลกรวมถึงแบรนด์ระดับโลกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์เครื่องประดับเก่าแก่อย่าง Cartier จะเล็งเห็นเช่นกัน  Cartier นั้นขึ้นชื่อเรื่องการให้ความสำคัญกับศิลปะและงานออกแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการร่วมมือกับศิลปินและนักออกแบบในแต่ละประเทศ โดยในประเทศไทยนั้น เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมานั้นก็ได้มีการจัดอีเว้นท์ครั้งใหญ่ที่เนรมิตรสถานีรถไฟหัวลำโพงให้กลายเป็นเหมือนงานศิลปะชิ้นใหญ่ ทำให้เห็นศักยภาพของสถานที่ของไทยเราไม่น้อย และในช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมาก็มีการร่วมมือกับศิลปินไทยในการจัดนิทรรศการอย่างยิ่งใหญ่ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้อีกด้วย โดยล่าสุดในเดือนกันยายน ปี 2023 นี้…

โลกบรรจุภัณฑ์ไปถึงไหนแล้ว ? เพิ่มศักยภาพ และคุณค่าบรรจุภัณฑ์ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี

เป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับหลายๆ คน ที่ทุกวันนี้จะตื่นเช้ามาสั่งอาหารดิลิเวอรี ดึกๆ เก็บโค้ดซื้อของผ่านช่องทาง E-Commerce หรือฝั่งผู้ประกอบการเองก็หันมาเปิดร้านออนไลน์ แพ็กของ ส่งของกันทั้งวัน บรรจุภัณฑ์กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน ด้วยพฤติกรรมที่เกิดขึ้น แม้หลายคนอาจจะไม่ได้ทันสังเกตแต่สิ่งที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากก็คือ ‘บรรจุภัณฑ์’ ที่ไม่ใช่เพียงสิ่งที่ห่อหุ้มสินค้า แต่ด้วยไอเดียความสร้างสรรค์ บวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ก็ทำให้บรรจุภัณฑ์กลายเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มคุณค่า หรือสร้างประโยชน์ให้กับทั้งลูกค้า และผู้ประกอบการได้ อีกประเด็นที่ต้องคำนึงถึงในยุคที่บรรจุภัณฑ์มากมายมหาศาลก็คือเรื่อง…

พาไปชม 7 ผลงาน ใน PAKKTAII DESIGN WEEK 2023

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับงาน Design Week เช่น งาน Bangkok Design Week ที่ กทม. ในภาคกลาง หรือ Chiangmai Design Week ที่เชียงใหม่ ในภาคเหนือ ในคราวนี้ก็ถึงตาภาคใต้กันแล้ว โดยมาในชื่อ…

‘ภายนอกตรง ภายในโค้ง’ ออกแบบแบบนี้ไปเพื่ออะไรกันนะ? เรียนรู้จากโครงการ FYNN Asoke

การออกแบบมักจะเน้นความสวยงาม แต่หลายครั้งความสวยก็มีประโยชน์มากกว่านั้นด้วย งานออกแบบที่ดีก็จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีในหลากหลายมิติ ตัวอย่างที่เราจะเอามาแนะนำวันนี้คือ คอนโดมิเนียม ‘FYNN Asoke’ ที่ออกแบบอาคารโดย ATOM และออกแบบพื้นที่ภายนอกโดย TROP ซึ่งเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูภายนอกก็อาจเหมือนตึกเหลี่ยมๆ ทั่วไป แต่เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็จะพบกับคอร์ทภายในเหมือนหลุดเข้าไปในหนังไซไฟสักเรื่อง! ทำไมต้องออกแบบให้โค้งๆ แอบๆ อยู่ข้างในกัน? ขึ้นชื่อว่าอโศกหลายคนก็คงจะรู้ว่าเป็นย่านกลางเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูง ตึกเหลี่ยมๆ เป็นแท่งๆ…

แอนิเมชันสุดละมุนฝีมือคนไทย ! ‘ดอกทานตะวัน กับเพื่อนใหม่’ การเดินทางตลอด 20 ปีกับภารกิจสร้างเช้าที่ดีในทุกวัน !

เชื่อว่าเวลาพูดถึงงานแอนิเมชัน สมัยก่อนหลายคนอาจจะนึกไปถึงประเทศอย่างญี่ปุ่นที่เค้าให้ความสำคัญ และมีสายการผลิตแบบครบวงจรมากๆ แต่ปัจจุบันหลายคนที่ไม่ได้ติดตามวงการแอนิเมชันไทยอาจจะไม่รู้ว่าเรามีคนเก่งๆ มีฝีมือเยอะมากๆ ทั้งการเป็นทีมงานระดับโลก ผลิตผลงานเจ๋งๆ ที่เราอาจจะไม่รู้ว่าเป็นฝีมือคนไทย ซึ่งวันนี้เลยขอหยิบยกเอาแอนิเมชันที่น่าจะเป็นตัวแทนในการสะท้อนความสามารถในทุกๆ มิติของการทำแอนิเมชันผ่านฝีมือคนไทยได้เป็นอย่างดี นั่นคือแอนิเมชันฉลองครบรอบ 20 ปีของ SC Asset เรื่อง “Thriving Together” เรื่องราวของเหล่าดอกทานตะวัน แอนิเมชันที่มี…

ถอดรหัสแฟชั่นไทยสุดแฟนตาซี ใน ‘แมนสรวง’

ในช่วงหลายปีมานี้ สื่อภาพยนตร์และละครไทย ให้ความสำคัญกับรายละเอียดงานสร้างเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานที่เล่าเรื่องในประวัติศาสตร์ หรือเหตุการณ์ที่อ้างอิงกับช่วงเวลา สถานที่ รวมถึงบุคคลที่มีอยู่จริง ทีมงานล้วนมีความพิถีพิถันมากเพื่อสร้างความสมจริง และให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ชม โดยองค์ประกอบหนึ่งของงานสร้างที่สำคัญ นั่นคือ 'งานออกแบบเครื่องแต่งกาย' ซึ่งไม่เพียงแค่สร้างความสมจริง แต่ยังช่วยในการบอกเล่าเรื่องราว และคุณสมบัติของตัวละครแต่ละตัวโดยไม่ต้องผ่านบทพูด ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่ง ฐานะ ลักษณะนิสัย หรือรสนิยมของตัวละครนั้น ๆ…

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save