Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Alpha Volantis แบรนด์ที่นำเสนองานดีไซน์ที่เรียบหรู ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบคนเมือง

ในชั่วโมงเร่งด่วนที่รถติด รถจักรยานยนต์คือที่พึ่งที่จะพาเราลัดเลาะไปถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็วที่สุด

พูดแบบนี้ คนคงนึกถึงแต่ความสะดวกรวดเร็ว แต่ความเร็วอาจไม่ใช่แค่อย่างเดียวที่ผู้ออกแบบคำนึงถึง การออกแบบรถจักรยานยนต์ให้เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่มีมิติกว่านั้น ก็เป็นโจทย์ที่น่าสนใจ

Alpha Volantis เป็นชื่อดาวที่สว่างที่สุดในหมู่ดาว Volantis ดังนั้น ชื่อแบรนด์ จึงเปรียบเสมือนการเป็นผู้นำในหมู่ดาว แบรนด์จึงนำเสนอการมองไปสู่อนาคตที่ล้ำสมัย ให้อารมณ์เหมือนพาผู้คนเดินทางไปสู่อนาคต

วันนี้จะพาไปดูเบื้องหลังการออกแบบของแบรนด์ Alpha Volantis ผ่านรถจักรยานยนต์ต้นแบบ Vision Cruise ที่พัฒนามาเป็นรถจักรยานยนต์พรีเมียมออโตเมติกรุ่นแรก Horizon 300 ที่พร้อมจะตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน

ภาพสเก็ตช์เริ่มต้นของรถต้นแบบ Vision Cruise

ทดลองกับไอเดียด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายให้ความรู้สึกแบบหนังไซไฟ สไตล์ล้ำอนาคต แต่แอบซ่อนความเท่ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม ก่อนจะนำมาพัฒนาเป็น Vision Cruise concept model

และด้วยสตอรี่ของแบรนด์ที่พูดถึงการเดินทางในห้วงอวกาศ ทางทีมออกแบบจึงหยิบเอาแรงบันดาลใจมาจากหลุมดำที่กำลังดูดแสงจากดวงดาวเข้าไป ลดทอนจนกลายเป็นไฟหน้าแบบมินิมอล

ออกมาเป็น Final Sketch ภาพขั้นตอนออกแบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้วของ Vision Cruise

โลโก้แบรนด์ดูใกล้ๆ จะเห็นว่าเกิดจากการนำส่วนหนึ่งของสามเหลี่ยม 2 ชิ้นมาประกอบกัน มันคือตัวแทนของ A ซึ่งมาจาก alpha ที่วางคู่กับ V ซึ่งมาจาก Volantis รวมกันเป็นรูปทรงเสมือนดวงดาวที่เปล่งประกาย

ดีไซน์ของรถต้นแบบ Vision Cruise ในหลายๆส่วน ได้ถูกถ่ายทอดลงมาที่รถรุ่น Horizon 300 ที่เพิ่งเปิดตัวไป

Horizon 300 คือการหยิบเอาความล้ำสมัยของรถต้นแบบมาผสมกับดีไซน์แบบคลาสสิค โดยการผสานพื้นผิวแบบ modern เข้ากับรูปทรง iconic shape ของรถคลาสสิค

รูปทรงแบบเรโทรแต่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่มีความ Futuristic Premium ในตัวรถ ให้ความสวยงามแบบคลาสสิค ฟีลขับรถเส้นสายวินเทจแต่ทรงดูโมเดิร์นพร้อมฟีเจอร์ที่เหมาะกับการขับขี่ในยุคปัจจุบัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง

ไฟเป็นเส้นขนาบโลโก้ตรงกลาง เหมือนหลุมดำและดวงดาว
คอนเซ็ปต์ไฟหน้าเป็นเส้นตรงนี้พัฒนามาจากรูปลักษณ์ของหลุมดำตามภาพสเก็ตของต้นแบบ ตามคอนเซปต์ของชื่อแบรนด์ Alpha Volantis

ตรงนี้หยิบเอาดีไซน์ทรงกลมแบบคลาสสิคมาตีความใหม่ ให้ความรู้สึกเรียบเท่ ทำให้ดีไซน์คลาสสิคเดิมดูทันสมัยขึ้น โลโก้แบบไม่ตะโกน แต่โดดเด่น

ตัวเบาะเป็นหนังสีแดงให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนสปอร์ตคาร์ ด้านหลังยกสูงเป็นทรงโค้ง ตรงกลางติดโลโก้ของแบรนด์ แนวไฟท้ายเป็นเส้นรูปทรง V shape ฝังเรียบไปกับตัวถัง สอดคล้องกับการออกแบบไฟด้านหน้าที่เป็นเส้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกพรีเมียม คือ Color Theme

ตัวรถนำเสนอมาในสีที่ดูเรียบหรู สุขุม สีน้ำเงิน (Alpha Blue) , สีเทา (Hazy Sky Gray) และ สีดำ (Deep Space Black) คนชอบความเรียบเท่ น่าจะชอบ

Horizon 300 เป็นดีไซน์มอเตอร์ไซค์ที่ไม่ได้เน้นแค่ที่ความโฉบเฉี่ยว แต่กำลังสื่อสารถึงความคลาสสิคที่ล้ำสมัยผ่านดีไซน์ของรูปทรง และส่งภาพความลุ่มลึกผ่านสีสันที่ผู้ออกแบบเลือกใช้

สนใจก็ตามไปดูข้อมูลสเป็กอื่นๆ ได้ที่
Facebook: Alpha Volantis
Website: https://alpha-volantis.com/
Youtube: www.youtube.com/@alpha-volantis
Instagram: alpha_volantis

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save