Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ชวนมา celebrate บทบาทที่หลากหลายของความเป็น ‘แม่’ กับ ZEN และศิลปินหญิงไทย OR-NE

บทบาทและนิยามของความเป็น ‘แม่’ นั้นเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัย จากสมัยก่อนที่ค่านิยมของการเป็นแม่คือการเป็น ‘แม่บ้าน’ ‘ทำอาหาร’ และ ‘เลี้ยงลูก’ เท่านั้น จนมาในปัจจุบันที่ผู้หญิงมีบทบาทในสังคมมากขึ้น ทำให้ ’แม่’ ก็ได้มีบทบาทที่หลากหลายมากขึ้นไปด้วย

ศิลปินหญิง OR-NE ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของแม่สมัยใหม่ ผ่านแคมเปญจาก ZEN ที่ชื่อว่า ‘Mom, It’s OK Not To Cook.’  ที่ถึงแม้ว่าแม่หลายคนอาจไม่ได้ ‘ทำอาหาร’ เก่ง แต่ก็มีเรื่องอื่นๆ ที่แม่เก่งเต็มไปหมดเลย เพราะแม่ตั้งใจดูแลเอาใจใส่ด้วยความรัก เช่น การนั่งรถที่แม่ขับและได้คุยกับแม่นั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเลย แม่รีดผ้าได้เรียบสวยเป็นที่หนึ่ง และยังออกไปทำงานเพื่อให้หาเงินให้ลูกมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ศิลปินถ่ายทอดออกมาเป็นลายเส้นที่เรียบง่าย น่ารักละมุน สัมผัสได้ถึงความรักของแม่ที่ลอยฟุ้งออกมาเลย! และไฮไลต์สำคัญคือศิลปินได้แทรกส่วนประกอบของอาหารญี่ปุ่นต่างๆ เข้าไปในภาพวาด เช่น ปลาแซลมอนทอด ไข่ปลา ซูชิโรลและต้นหอม ที่ล้วนเป็นอาหารมีประโยชน์คุณภาพดีต่อร่างกาย เหมือนความรักที่แม่มีให้ลูกๆ นั่นเอง

ภาพอาหารสีสันสดใสตัดกันกับเส้นการ์ตูนสีขาวดำละมุนๆ ของศิลปินได้อย่างลงตัว เล่าเรื่องอาหารและความรักของแม่ไปพร้อมๆ กัน ราวกับแม่เป็นมนุษย์จิ๋วที่เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลอาหารเลย! เชื่อว่าหลายๆ ภาพน่าจะสะท้อนช่วงเวลาที่ทุกคนได้อยู่กับแม่ ไม่ว่าจะเป็นในอดีตหรือปัจจุบัน


ถึงแม่จะทำอาหารไม่เก่ง แต่เก่งเรื่องอาบน้ำให้ลูกๆ ตัวสะอาดเอี่ยมอ่อง! ศิลปินใช้ซูชิโรลความเป็นอ่างอาบน้ำ และใช้ไข่ปลาแซลมอนมาแทนฟองสบู่ น่ารักลงตัวสุดๆ


แม่ยุคใหม่อาจไม่ทำอาหาร แต่แม่ก็เก่งขับรถคล่องแคล่วเพื่อไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกเช้า เป็นช่วงเวลามีคุณค่าที่ไม่มีวันลืมเลย ฟุโตะมากิไส้แน่นๆ กลายมาเป็นพวงมาลัยพอดิบพอดีให้แม่ควง


แม่เราอาจจะทำอาหารไม่เก่ง แต่เรื่องการทำให้พื้นสะอาดเอี่ยมอ่องนั้นไม่เป็นรองใคร! เพื่อพื้นบ้านที่ปลอดภัยต่อลูก แม่ทำให้ได้! ต้นหอมญี่ปุ่นกลายเป็นไม้กวาดที่น่ารักมาก!


แม่บางคนอาจจะทำอาหารไม่เก่ง แต่เก่งทำงานที่สุด! ภาพเวิร์คกิ้งมัมสมัยใหม่ แต่งตัวทะมัดทะแมงและเตรียมถือกระเป๋าออกไปทำงาน เพื่อหารายได้มาช่วยให้ลูกมีคุณภาพชีวิตดี ซูชิแซลมอนหลายมาเป็นกระเป๋าทำงานได้เหมาะเจาะ!


แม่เราอาจจะทำอาหารไม่เก่ง แต่เสื้อผ้าที่แม่ซักและรีดให้คือที่สุดเลย ทั้งเรียบลื่น ทั้งหอม ใส่ใจด้วยความรักให้ลูกมีเสื้อผ้าดูดีใส่ในตอนเช้า น่ารักมากที่เลือกใช้ปลาแซลมอนย่างร้อนๆ ควันฉุยให้มาอยู่ในบริบทการรีดผ้าที่ให้ความรู้สึกร้อนๆ เหมือนกัน


แม่เราอาจจะทำอาหารไม่เก่ง แต่เสื้อผ้าที่แม่ตากให้หอมด้วยแดดอ่อนๆ อบอุ่นเหมือนความรักของแม่ เนื้อนุ่มๆ กลายมาเป็นความนุ่มของเสื้อผ้าที่เมื่อปรุงแล้วจะต้องหอมฉุยเหมือนกัน!


ถึงแม่ของใครจะทำอาหารไม่เก่ง แต่ก็สามารถพาแม่ไป Celebrate ทุก ‘คุณภาพ’ ความรักของแม่ ด้วยอาหาร ‘คุณภาพ’ ที่ดีที่สุด ได้ที่ ZEN ทุกสาขาเลย!

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save