Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

True 5G จับมือ Street Artist ‘Benzilla’ บุกตลาด NFT เมื่อศิลปะ, เทคโนโลยี และความยั่งยืนเป็นเรื่องเดียวกัน

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ไม่ว่ามองไปทางไหนโลกก็กำลังมุ่งหน้าไปสู่ความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่วงการศิลปะ ที่ความคิดสร้างสรรค์กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมักพัฒนาควบคู่กันไปเสมอ ศิลปะจะนำเสนอได้หลากหลายขึ้น มีพื้นที่แสดงออกมากขึ้น เช่นที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้อย่าง NFT (Non-fungible tokens)

NFT คือสินทรัพย์ดิจิทัลที่แต่ละผลงานจะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ซึ่งปัจจุบันศิลปิน-นักสะสมหลายๆ คนก็เลือกที่จะเข้ามาซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนผลงานศิลปะ รวมไปถึงลิขสิทธิ์ทางปัญญาต่างๆ จนตลาดเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาในวงการมากมาย แต่อีกหนึ่งก้าวสำคัญคือการเข้ามาบุกตลาดของ ‘True 5G’ ซึ่งถือเป็นการประเดิมเจ้าแรกของวงการ Telco ไทย!

ด้วยความเป็นผู้นำเทคโนโลยีของ True 5G จึงอาจไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะสามารถจับตลาดของความเป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่ทำให้แคมเปญที่เกิดขึ้นนี้น่าสนใจ คือการนำศิลปะ ผสานเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อส่งต่อความรักษ์โลกอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน

โดยไฮไลต์คือการจับมือกับ ‘Benzilla’ Street Artist ที่มีผลงานโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเมื่อรวมกับองค์ประกอบอื่นๆ ในแคมเปญจะทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าศิลปะ, เทคโนโลยี และความยั่งยืนเป็นเรื่องเดียวกัน!


ศิลปะ – เทคโนโลยี – ความยั่งยืน

เมื่อพูดถึง 3 วงการที่หลายคนอาจมองว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย อย่าง ‘ศิลปะ – เทคโนโลยี – ความยั่งยืน’ แต่หากถอยมามองให้กว้างขึ้นอาจจะเห็นได้ว่าทั้ง 3 เรื่องนั้นเกี่ยวข้องกันเป็นอย่างมาก วันนี้เลยลองยกเอาแคมเปญ ‘Better Future Together’ ของ True 5G มาเล่าให้ฟังเป็นตัวอย่างของการผสานทั้ง 3 เรื่องราวเข้าด้วยกัน

True 5G เป็นแบรนด์ที่มีภาพความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันก็มีเป้าหมายปลายทางของการเป็นแบรนด์แห่งความยั่งยืน จึงเป็นที่มาของแนวคิด ‘Sustainable Intelligence’ เพราะเชื่อว่าเทคโนโลยีที่ดีจะมีส่วนช่วยโลกได้ ในขณะเดียวกันการคิดถึงความยั่งยืนก็จะทำให้เทคโนโลยีสามารถต่อยอดในมุมมองใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมเช่นกัน

แต่แน่นอนว่าการมุ่งหน้าเดินทางไปให้ถึงเป้าหมาย สร้างความตระหนักรู้ต่างๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย การเติมเอา ‘ศิลปะ’ เข้ามาผสมผสานด้วยความคิดสร้างสรรค์จะยิ่งสามารถสื่อสารกับคนได้มากขึ้น เพราะศิลปะเป็นสิ่งที่จับเข้ากับอารมณ์ ความรู้สึก สามารถนำเสนอแนวคิดของแบรนด์ออกมาให้คนได้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม

ซึ่งความคิดสร้างสรรค์กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็มักพัฒนาควบคู่กันไปเสมอ ทั้งในเชิงการสร้างสรรค์ผลงานด้วยวิธีการใหม่ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วย หรือแพลตฟอร์มในการจัดแสดง ซื้อ-ขายผลงานใหม่ๆ อย่างเช่นการแสดงผลงานผ่าน ‘จอ True 5G ILLUMI-TECH LED Billboard’ จอภาพเสมือนจริงแบบ 3D ไปจนถึงการเกิดออกมาเป็น NFT นั่นเอง

ครั้งแรกของวงการ Telco ไทยที่เปิดประมูลผลงาน NFT

แม้ว่าเรื่องของ Cryptocurrency หรือ NFT จะเป็นเรื่องที่กำลังอยู่ในความนิยม เป็นที่สนใจไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นเรื่องของศิลปิน-ผู้สะสม ที่เป็นคนทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ การที่แบรนด์ใหญ่ๆ จะเข้ามามีส่วนร่วมได้นั้น เชื่อได้เลยว่าจะยังคงมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะถ้าองค์กรไม่ได้มีมุมมองความเชื่อไปในทิศทางเดียวกัน

แต่อาจจะไม่ใช่กับ ‘True 5G’ ที่โดยปกติแล้วก็จะมีภาพลักษณ์ของความเป็นผู้นำเทคโนโลยี มีแนวความคิดที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อเป็นผู้นำแห่งโลกอนาคต นั่นอาจจะเป็นวิสัยทัศน์ที่ทำให้ True 5G กลายมาเป็น Telco ไทยเจ้าแรกที่เข้ามาบุกตลาด โดยเริ่มจากการเปิดประมูลผลงาน NFT

การประมูลในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงาน NFT กับศิลปิน ‘Benzilla’ เพื่อนำออกประมูลและนำรายได้จากการประมูลนั้นมาบริจาคให้กับ ‘มูลนิธิโลกสีเขียว’

ใครสนใจประมูลผลงานของ Benzilla ตามไปกันได้ที่ https://foundation.app/@BENZILLA (เริ่มประมูล 6 ธ.ค. 2564 และมีเวลา 24 ชม. หลัง Bid แรกเริ่มขึ้นเท่านั้น)

การร่วมมือกันระหว่าง True 5G กับ Benzilla

แม้ว่า True 5G จะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องเทคโนโลยีอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เมื่อต้องนำ ‘เทคโนโลยี’ มาจับเข้ากับ ‘ศิลปะ’ ที่เป็นเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ การจับมือกับผู้เชี่ยวชาญที่เป็นตัวจริงในวงการ แน่นอนเลยว่าจะทำให้ผลงานออกมาได้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

โดยศิลปินที่ True 5G ร่วมมือด้วยก็คือ ‘Benzilla’ หรือ ‘คุณปริญญา ศิริสินสุข’ Street Artist ที่มีผลงานโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ LOOOK มนุษย์ต่างดาว 3 ตา ที่ดูขี้เล่น เมื่อรวมกับสีสันจัดจ้าน ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนาน ความสดใสที่หลายๆ คนชื่นชอบ

ผลงานของ Benzilla เกิดจากการผสมผสานระกว่างการสร้างสรรค์คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน เข้ากับงานกราฟิก Typography ออกมาเป็นผลงานสตรีทแบบ Pop Art ที่ใครเห็นก็จำได้ พร้อมๆ กันกับการสื่อความหมายมุมมองด้านศิลปะ ดนตรี แฟชั่น หรืออะไรที่เขาสนใจ ไปจนถึงในครั้งนี้กับการก้าวเข้ามาผสมผสานเรื่องของเทคโนโลยีและความความยั่งยืนที่เป็นแนวคิดหลักของ True 5G นั่นเอง

ส่งต่อความสุขในเทศกาลปีใหม่

เมื่อฟังแนวคิดเรื่องราวการผสมผสานระหว่างงานศิลปะ, เทคโนโลยี และการทำประโยชน์เพื่อสังคมของ True 5G ไปแล้ว ทั้งหมดก็ถูกสื่อสารออกมาเป็นรูปธรรมผ่านแคมเปญรักษ์โลก ‘Better Future Together’ ที่จะมาส่งต่อความสุขในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเป็นกิจกรรมมากมาย

  1. การประมูลผลงานของ Benzilla ตามที่ได้เล่าไปในภาพก่อนหน้า ใครสนใจไปกันได้ที่ https://foundation.app/@BENZILLA (เริ่มประมูล 6 ธ.ค. 2564 และมีเวลา 24 ชม. หลัง Bid แรกเริ่มขึ้นเท่านั้น)
  2. สำหรับแฟนๆ ผลงานแนว Street Art แทนที่จะชมผลงานผ่านผนังหรือผืนผ้าใบ ขอชวนไปรับประสบการณ์ใหม่ ในการเสพผลงานผ่าน ‘จอ True 5G ILLUMI-TECH LED Billboard’ จอภาพเสมือนจริงแบบ 3D ครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในไทย! ที่ทรูช็อปสยามแสควร์ ซอย 2
  3. ร่วมเป็นเจ้าของผลงานศิลปะ บนของพรีเมี่ยมรักษ์โลกแบบ Limited Edition สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้เท่านั้น

ใครที่สนใจรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติม หรืออยากรู้ว่าผลงานของ Benzilla จะประมูลจบที่ราคาเท่าไหร่ หรือใครจะได้ไปครอบครอง ไปรอติดตามได้ที่ Facebook True Together ได้เลย!

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save