Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ส่อง 4 ไฮไลต์เบื้องหลัง ‘True 5G x Benzilla’ ตอกย้ำความเป็นผู้นำของ True 5G ชวนร่วมประมูล NFT!

ในช่วงปลายปีแบบนี้ อากาศเริ่มเย็นลง เริ่มมีบรรยากาศของเทศกาลต่างๆ ซึ่งเหมาะมากๆ กับการเข้าร่วมกิจกรรมที่จะส่งต่อความสุขให้กับช่วงปีใหม่ที่จะมาถึง โดยเฉพาะเรื่องราวของแคมเปญศิลปะที่เราได้เคยนำมาเล่าให้ฟังกับ ‘Better Future Together’ ของทรู 5G ที่น่าจะมาตอบโจทย์ช่วงปลายปีให้ใครหลายๆ คน

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักแคมเปญนี้มาก่อน ต้องบอกว่าถือเป็นข่าวใหญ่ของวงการ NFT และ Street Art ในไทย ที่ ‘ทรู 5G’ จับมือกับ Street Artist ที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง ‘Benzilla’ เริ่มบุกตลาด NFT เป็นเจ้าแรก ถือเป็นการตอกย้ำภาพผู้นำของวงการ ที่ดียิ่งกว่า เพื่อยืนยันความเป็นผู้นำในทุกๆ ความเป็น digital lifestyles ที่ครบวงจร ซึ่งต้องบอกว่ายังไม่สายเกินไปที่เพื่อนๆ จะได้เข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ เพราะเค้าจะเริ่มประมูลกันวันนี้ (6 ธันวาคม 2564) นี่แหละ!

แต่อย่าเพิ่ง FOMO กลัวตกรถ ก่อนจะพุ่งตัวไปประมูล NFT อยากชวนให้มาอ่านเบื้องลึกเบื้องหลัง กับ 4 ไฮไลต์เด็ดๆ ของ NFT จาก ‘ทรู 5G x Benzilla’ กันก่อน รับรองว่าไฟในการประมูลจะเพิ่มขึ้นแน่นอน! ตามไปอ่านกันได้เลย!!


1. การร่วมมือกันระหว่าง True 5G กับ Benzilla

จากที่เราเคยเล่ากันไปเมื่อครั้งก่อน ในเรื่องความเป็นผู้นำเทคโนโลยีของ True 5G ที่ได้ตอกย้ำคำว่า TRUE to TECH กับการเริ่มจับตลาดของความพร้อมในการเป็น Tech HUB และระบบนิเวศดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ที่ครบวงจร ได้อย่างรวดเร็ว โดยนำเอาศิลปะ ผสานเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อส่งต่อความรักษ์โลกอย่างยั่งยืน จนกลายเป็นแคมเปญรักษ์โลก ‘Better Future Together’ นั่นเอง!!

โดยในแคมเปญนี้ก็มีกิจกรรมมากมายที่จะมาส่งต่อความสุขในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เช่น การได้ร่วมเป็นเจ้าของผลงานศิลปะบนของพรีเมี่ยมรักษ์โลกแบบ Limited Edition หรือ ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ คือการได้เสพงาน Street Art แบบอลังการผ่าน ‘จอ True 5G ILLUMI-TECH LED Billboard’ จอภาพเสมือนจริงแบบ 3D ครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในไทย ที่ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถไปรับประสบการณ์ด้วยตัวเองได้ที่ทรูช็อปสยามแสควร์ ซอย 2 โดยจะเปิดขึ้นบนจอในทุก ๆ 5 นาที บอกเลยว่าว้าวมาก ห้ามพลาดเด็ดขาด!

และ อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปเจาะลึกเบื้องหลังกันแบบจัดเต็ม กืคือโปรเจกต์ความร่วมมือกับ Street Artist ‘Benzilla’ ในการประมูลผลงาน NFT เพื่อมอบรายได้ให้กับ ‘มูลนิธิโลกสีเขียว’ บอกเลยว่าพอได้เห็นเบื้องหลัง กระบวนการทำงานต่างๆ นับว่าเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์ในแบบของ Benzilla แถมยังสื่อสารแนวคิดของทรู 5G ออกมาได้อย่างครบถ้วน ควรค่าแก่การไปร่วมประมูลมากๆ


2. ผลงานจากการตีความคอนเซ็ปต์ ‘Sustainable Intelligence’

เชื่อว่าหนึ่งในศิลปินที่ผลงานมีเอกลักษณ์โดดเด่น ก็ต้องมีชื่อของคุณเบนซ์ ‘Benzilla’ แน่นอนอยู่แล้ว โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ LOOOK มนุษย์ต่างดาว 3 ตา ที่ดูขี้เล่น เมื่อรวมกับสีสันจัดจ้าน ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสนุกสนาน ความสดใสที่หลายๆ คนชื่นชอบ

ซึ่งแม้ว่าคาแรคเตอร์ของเจ้า 3 ตา LOOOK จะมีหน้าตาเหมือนเดิม แต่ความเจ๋งของ Benzilla คือการสื่อสารเรื่องราวของคาแรคเตอร์เดิมๆ ต่อยอดออกไปให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างกันไปในผลงานแต่ละชิ้น ทั้งรูปแบบการนำเสนอ จากบนกระดาษมาสู่ความเป็นดิจิทัล หรือ เรื่องราวที่ส่งต่อแนวคิดของผลงาน

อย่างเช่นในครั้งนี้ที่ศิลปินนำเสนอคาแรคเตอร์ผ่านแนวคิด ‘Sustainable Intelligence’ ที่สอดคล้องกับเป้าหมายปลายทางการเป็นแบรนด์แห่งความยั่งยืนของทรู 5G โดยตีความออกมาเป็นผลงานที่พยายามจะค้นหาสมดุลของการอยู่ร่วมกันของ 2 คำที่ดูเป็นขั้วตรงข้าม คือ ‘เทคโนโลยี’ ความล้ำสมัยที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิต กับ ‘ธรรมชาติ’ ที่ช่วยหล่อเลี้ยงจิตใจให้คนเราสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างยั่งยืน


3. กระบวนการทำงานจากภาพร่างสู่งานจริง!

ซึ่งคอนเซ็ปต์แนวคิดที่เล่าไปก่อนหน้านี้เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการการทำงาน ซึ่งนับเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะต่อยอดชิ้นงานให้เสร็จสมบูรณ์ แต่คุณเบนซ์ยังมีเคล็ดลับต่างๆ อยู่ในทั้ง 3 ขั้นตอนของการทำงาน ที่วันนี้เรานำมาเล่าให้ฟังกัน

ขั้นตอนที่ 1
สเก็ตช์ภาพหาไอเดีย

ขั้นตอนสำคัญก่อนจะลงมือวาด เราควรต้องตีโจทย์ว่าต้องการจะเล่าเรื่องราวในมุมมองไหน ที่จะสามารถนำเสนอทั้งทัศนคติของตัวเราเองซึ่งเป็นศิลปิน เพื่อให้เชื่อมโยงกับวิสัยทัศน์ที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสาร อย่างเช่นในครั้งนี้ก็คือแนวคิด ‘Sustainable Intelligence’ ของทรู 5G

ในขั้นตอนนี้เราอาจนำเอาการทำงานแบบวิทยาศาตร์เข้ามาช่วย เช่น การตั้งสมมติฐาน ลองผิดลองถูกให้มากที่สุด เมื่อผลงานออกมายังออกมาไม่ตอบโจทย์ที่ตั้งไว้ ก็สามารถตั้งสมมติฐานครั้งใหม่ เพื่อนำไปสู่ผลงานที่ดีกว่าเดิมได้นั่นเอง

ขั้นตอนที่ 2
ลงมือทำ! แปลงภาพในหัวออกมาเป็นชิ้นงาน

เมื่อเราได้คอนเซ็ปต์ที่จะนำเสนอ ก็ต้องลงมือวาดจริงๆ โดยพัฒนารายละเอียดแต่ละส่วนไปพร้อมๆ กัน โดยงานในครั้งนี้จะถูกนำเสนอผ่านเครื่องมือดิจิทัล เพื่อประมูลเป็น NFT ซึ่งก็ถือเป็นหนึ่งในโจทย์ที่เปิดพื้นที่ให้คุณเบนซ์ได้สร้างสรรค์ผลงานด้วยวิธีการใหม่ๆ ซึ่งเป็นไอเดียที่ฉีกไปจากงานปกติได้เช่นกัน

ขั้นตอนที่ 3
Final ผลงานให้เสร็จสมบูรณ์

ขั้นตอนสุดท้ายคือการทบทวนตรวจสอบผลงานที่เราได้ลงมือทำ เพื่อเก็บรายละเอียดให้เสร็จสมบูรณ์ ทั้งเรื่องของสี องค์ประกอบ ภาพรวมต่างๆ ไปจนถึงการจัดแจงไฟล์เพื่อให้สามารถนำเสนอผลงานได้ตรงกับที่เราคิดมากที่สุด


4. การประมูลผลงาน NFT ผ่านแพลตฟอร์ม Foundation

ด้วยความเป็นผู้นำเทคโนโลยีของทรู 5G ทำให้กลายมาเป็นผู้นำตลาดรายแรก ๆ ที่เข้ามาบุกตลาด NFT โดยในวันนี้ก็เริ่มที่การประมูลผ่าน foundation.app ซึ่งถือเป็นตลาดซื้อ-ขาย NFT ระดับโลก ที่มีผลงานคุณภาพของทั้งศิลปินไทย และศิลปินต่างประเทศ

โดยในวันนี้ (6 ธ.ค. 2564) ผลงาน True5G NFT x Benzilla ก็ได้เริ่มประมูลกันเป็นที่เรียบร้อย ที่สำคัญ คือเพื่อนๆ จะมีเวลาประมูลภายใน 24 ชม. หลัง Bid แรกเริ่มขึ้นเท่านั้น ใครไม่อยากพลาด เราลองสรุปขั้นตอนการประมูลมาให้ทำตามกันได้ง่ายๆ เรียบร้อยแล้ว!

  1. สมัครและติดตั้ง กระเป๋าเงินที่ใช้สำหรับเก็บเหรียญ Cryptocurrency เช่น MetaMask
  2. ซื้อและโอนเหรียญ ETH จาก Exchange ที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ เข้ากระเป๋า MetaMask เพื่อใช้สำหรับประมูล และจ่ายค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม
  3. เข้าเว็บไซต์ foundation.app Connect Wallet เชื่อมประเป๋าให้เรียบร้อย
  4. เข้าไปประมูลผลงานของ Benzilla ได้ที่ https://foundation.app/@BENZILLA กด Place a bid พร้อมใส่ราคาที่ต้องการประมูล
  5. ยืนยันการประมูล และจ่ายค่าธรรมเนียม

เนื่องจากขั้นตอนค่อนข้างซับซ้อน ควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมอย่างละเอียดด้วยนะ!

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save