Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

‘เอพี ไทยแลนด์’ กางผืนผ้าใบ ชวนวาดภาพโลกในแบบที่คุณเลือกเองในนิทรรศการ ‘THE CANVAS WORLD’

เอพี ไทยแลนด์ กางผืนผ้าใบ ชวนวาดภาพโลกในแบบที่คุณเลือกเองในนิทรรศการ ‘THE CANVAS WORLD’ ใช้ความสร้างสรรค์สะท้อนความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในอนาคต !

บนโลกแห่งความหลากหลายที่แต่ละคนต่างมีเรื่องราวเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัย, ไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงสิ่งที่ยึดถือในการดำเนินชีวิต แต่แน่นอนว่าหลายครั้งโลกก็ไม่ได้มาเข้าใจ รับรู้ด้วยเสมอไป โลกยังคงมีข้อจำกัดมากมายจนบางครั้งก็อดไม่ได้ที่จะตั้งคำถามกับตัวเองว่า

“ในฐานะพลเมืองของโลก
เรายังสามารถที่จะมีชีวิตดีๆ
ในแบบที่เราเลือกเองได้จริงหรือ ?”

จึงเป็นที่มา ที่อยากชวนทุกคนมาทบทวน ค้นหา และสำรวจตัวเองที่ BKKDW2023 ซึ่งปีนี้มาในธีม ‘urban‘NICE’zation เมือง-มิตร-ดี’ ซึ่งพูดถึงวิถีชีวิตดีๆ ในเมืองอันเป็นมิตร กลายเป็นความเชื่อที่ตรงกันของทั้ง CEA ผู้จัดงานและ AP บริษัทอสังหาฯ แนวหน้าของไทย ที่เชื่อว่าเราสามารถมีความสุขกับสิ่งที่เลือกเองได้ สิ่งที่ได้จากงานนี้คือเมื่อเรารู็ว่าเรามีความสุขกับอะไรบางอย่าง เราก็จะได้ต่อยอดไปก้บสิ่งที่เราเลือกได้อีกมากมายจนกลายเป็นความสุขที่ไม่มีวันหมด และก็จะเป็นพลังที่ส่งต่อความเป็นมิตรที่ดีให้กับโลกใบนี้ได้เช่นกัน

โดย AP ได้เลือกสร้างสรรค์ผลงานที่ชวนให้เราได้ร่วมหาคำตอบ ในนิทรรศการ Interactive Art อลังการ ‘THE CANVAS WORLD’ เปิดพื้นที่ให้เราได้ร่วมออกแบบ วาดภาพโลกในอุดมคติในแบบของตัวเอง ที่ไร้ทุกข้อกำจัดไปพร้อมๆ กัน

งานจะตั้งอยู่บริเวณอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก แบ่งเป็น 2 ส่วนด้านใน-ด้านนอกอาคารที่เชื่อมโยงถึงกัน

  1. พื้นที่สำรวจความคิด ‘Designing your world’ เปรียบเสมือนผืนผ้าใบเปล่าๆ ให้เราได้ละเลงสีของความคิดสร้างสรรค์ลงไป
  2. โลกจำลองในอุดมคติ ‘Which world are we living in ?’ เปรียบเสมือนผลงาน ที่เกิดจากการร่วมมือออกแบบสร้างสรรค์ จากฝีมือของทุกคนที่อาศัยอยู่ในโลกใบนี้ร่วมกัน แสดงออกมาในรูปแบบ Data Visualization

โดยความคิดเห็นที่เรานำเสนอจากจอด้านใน จะถูกนำมาแสดงในโลกจำลองขนาดใหญ่หน้าอาคาร ถือเป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่ให้เราได้มีส่วนร่วม ใครผ่านไปก็จะได้เห็นคนมารอถ่ายรูปไอเดียของตัวเองด้านหน้ากันเพียบ !

THE CANVAS WORLD ถือเป็นอีกไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดในงาน Bangkok Design Week 2023 เพราะทั้ง Visual ที่เป็นโลกจำลองขนาดใหญ่ ทำให้ผลที่ได้มีความอิมแพค (ถ่ายรูปก็สวย !) และการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกความคิดเห็น ก็ทำให้มีความรู้สึกร่วมกับงานอาร์ตชิ้นนี้ เป็นเหมือน ‘ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้’ นั่นเอง !

THE CANVAS WORLD (BKKDW2023)

  • อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง
  • ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ก.พ. 2023
  • ใครไปร่วมกิจกรรมเค้ามีแจกแก้วน้ำ ที่สามารถไปรับน้ำดื่มฟรีได้ด้วย แนะนำให้รีบแวะไปกัน เพราะมีจำนวนจำกัด !

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save