Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

งานออกแบบใหม่สุดในรอบ 10 ปี บนขวดน้ำดื่ม SPRINKLE กับเรื่องราวน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายกลายเป็นสายน้ำ

น้ำเปล่านั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งธรรมดา แต่กลับมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก การเลือกน้ำเปล่ามาดื่มนั้นจึงสำคัญมากเช่นกัน วันนี้ Art of จะพูดถึงน้ำดื่ม SPRINKLE ที่ไม่ได้เพียงแค่ใส่ใจในตัวน้ำเท่านั้น แต่ยังใส่ใจไปถึงขวดบรรจุที่ได้รับการออกแบบอย่างดี อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย

จาก ‘ขวดน้ำธรรมดา’ สู่ ‘งานศิลปะ’ ในชีวิตประจำวัน

งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้นแน่นอนว่าช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน แต่การออกแบบให้ขวดอย่าง ‘น้ำเปล่า’ ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายมาก ด้วยตัวน้ำและขวดที่ ‘ใส’ จึงต้องอาศัยชั้นเชิงในการออกแบบที่ไม่ธรรมดา

SPRINKLE เป็นน้ำดื่มที่ขึ้นชื่อเรื่องงานออกแบบขวด ถึงขนาดเคยได้รับรางวัลมากมายมาแล้ว จนเจ้าขวดน้ำดื่มธรรมดานี้กลายไปเป็นเหมือนงานศิลปะขนาดย่อมๆ ที่ทุกคนจับต้องได้ในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว

แต่แบรนด์ก็ยังไม่หยุดนิ่ง ยังมีการต่อยอดงานออกแบบขวดออกมาเรื่อยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ และสื่อสารเรื่องราวที่มีความหมายในแต่ละช่วงเวลา จึงนำมาสู่งานออกแบบล่าสุดนี้ที่เป็นการแปลงโฉมครั้งใหญ่ในรอบเกือบ 10 ปี


Global warming ที่มองไม่เห็นชัด แต่สัมผัสได้จริง

เรื่องราวที่แบรนด์เลือกในการนำมาเล่าผ่านขวดนั้นคือเรื่อง ‘Global warming’ หรือ ‘ภาวะโลกร้อน’ นั่นเอง ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนระดับโลกมาหลายปีแล้ว จึงเกิดออกมาเป็นแนวความคิดที่เล่าเรื่องของน้ำแข็งขั้วโลกที่กำลังค่อยๆ ละลายจากภาวะโลกร้อน

งานออกแบบขวดนี้มี 3 แบบที่ลำดับเรื่องราวของน้ำแข็งขั้วโลกที่ค่อยๆ ละลาย ขวดแรกยังเป็นน้ำแข็ง ถัดมาเป็นน้ำแข็งบางส่วนและละลายกลายเป็นน้ำบางส่วน สุดท้ายน้ำแข็งนั้นกลายเป็นน้ำจนเหลือแค่ตรงโลโก้แบรนด์เท่านั้น

บนทั้ง 3 ขวดมีการเล่าเรื่องราวแบบมีชั้นเชิง ในความใสมีการออกแบบเพื่อเล่นกับการหักเหของแสงอย่างสวยงาม ซ่อนเรื่องราวไว้ในแบบที่ต้องสัมผัสและสังเกตอย่างตั้งใจ จะว่าไปก็คล้ายๆ กับเรื่องราวภาวะโลกร้อนนั่นแหละ ที่เราอาจมองไม่เห็นชัดๆ แต่กลับรู้สึกสัมผัสได้จริง 


REDESIGN TO REDUCE

นอกจากเล่าเรื่องราวผ่านงานออกแบบที่สวยงามแล้ว ยังมีการคิดถึงความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เช่น ตัวงานออกแบบผลิตภัณฑ์เองนั้นมีการลดทอนให้เหลือเฉพาะองค์ประกอบที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้นโดยลดจำนวนพลาสติกให้เหลือเพียงชิ้นเดียว! ตัววัสดุก็เป็นวัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ทั้งฝา ขวดและหมึก เพียงแค่แยกใส่ถังรีไซเคิลเท่านั้น 


ถือเป็นอีกก้าวของขวดพลาสติกที่สื่อสารเรื่องราวสำคัญต่อชาวโลก อีกทั้งเป็นตัวเลือกของคนที่ชอบงานออกแบบสวยงาม ถือแล้วมีสไตล์และยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save