Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

‘อยู่กับเธอแล้วสบายใจ’ การ์ตูนลายเส้นละมุนใจ กับลายเส้นไทยๆ ที่เราคุ้นเคย

ดูเผินๆ อาจจะคิดว่านี่เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ดูอีกทีนี่มัน ‘อนิเมะสไตล์ไทย’ ชัดๆ

หลายคนคงโตมากับการอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น คุ้นชินกับการวิ่งไปโรงเรียนท่ามกลางดอกซากุระ เก็บรองเท้าในล็อคเกอร์ ไปศาลเจ้าดูพลุ แต่จะเป็นอย่างไรถ้าการ์ตูนเล่าเรื่องราวผ่านสายตานักวาดชาวไทย ที่นำเอาประสบการณ์ที่พวกเราคุ้นชินมาถ่ายทอดเป็นการ์ตูน

ภาพเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการ์ตูนเรื่อง ‘อยู่กับเธอแล้วสบายใจ’ ผลงานของ Sofia Pular หรือ ‘อารีย์พร เอี่ยมอิทธิพล’ ที่ผันตัวมาจากเด็กสายภาพยนตร์ มาเล่าเรื่องผ่านภาพการ์ตูนแทน และทำได้ดีมากๆ ด้วย

‘อบอุ่น ละมุนใจ ผูกพันกับตัวละคร’

โซเฟียเริ่มจากการสร้างคาแรคเตอร์ของตัวเองขึ้นมาเป็นการ์ตูนสั้นจบในภาพเดียว โดยมีบริบทแบบไทยที่ดึงเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเป็นพื้นฐาน โดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างคาแรคเตอร์มาจาก Studio Ghibli ที่เน้นสร้างตัวละครที่เป็นมิตร ทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยอยากเป็นเพื่อนด้วย

ซิ่งตุ๊กตุ๊ก นั่งเก้าอี้เลคเชอร์ เรียนนาฏศิลป์ ซ้อมวงโยฯ และอื่นๆ มันต้องเคยทำสักอย่าง(หรือหลายอย่าง) ใช่ไหมล่ะ?ผลคือได้รับเสียงตอบรับดีมาก จนมีแรงเชียร์ให้ทำเป็นเรื่องยาว เกิดเป็นการ์ตูนเรื่อง ‘อยู่กับเธอแล้วสบายใจ’ ที่มีตัวเอก 8 คน ตั้งแต่นักเรียนมัธยมไปถึงมหาวิทยาลัยและวัยทำงาน แนว slice of life มีทั้งเรื่องตลกขำขัน ดราม่า และน่ารักอบอุ่นหัวใจ

แต่ละตอนเป็นภาพสี มีความยาวถึง 300 หน้า ใช้เวลาวาดแต่ละตอนนานถึง 3-6 เดือน ปัจจุบันมี 3 ตอนและยังไม่จบ

งานละเอียดใช้พลังงานสูง
ใครชอบงานสไตล์นี้ตามไปอ่านกันได้ที่

Sofia Pular Website
Facebook page
Twitter
Instragramห็นคาแรคเตอร์แล้วรู้สึกคุ้นเคย เหมือนเค้าเป็นเพื่อนสักคนในชีวิตเราจริงๆ นะ การมีผลงานที่หยิบเอาประสบการณ์ที่เราคุ้นเคยมาทำมันละมุนใจจริงๆ ☺️

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save