Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

สวมใส่งานศิลปะระดับโลก ความ Timeless ที่สะท้อนผ่านคอลเลกชัน ‘ROYAL IVY REGATTA x VAN GOGH MUSEUM’

ถ้าให้เราพูดถึงงานศิลปะสุดคลาสสิก ที่มีความงดงามตราตรึงอยู่ในใจผู้คน จนข้ามผ่านกาลเวลามาได้อย่างยาวนาน เชื่อว่าต้องมีชื่อผลงานของ ‘วินเซนต์ แวนโก๊ะ’ อยู่ในนั้นสักชิ้น ด้วยสไตล์จัดจ้านแบบ Impressionism และเรื่องราวที่ซ่อนอยู่หลังผลงาน ทำให้งานของแวนโก๊ะเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนมากมาย

🎨การหลอมรวมของแฟชั่น กับผลงานศิลปะระดับโลก

ROYAL IVY REGATTA แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ American Elegance ที่มักนำเสนอแฟชั่นแบบคลาสสิก แต่ต้องผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ที่มีความทันสมัย จึงเกิดเป็นคอลเลกชันสุดพิเศษ ที่คอลแลบฯ กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อดังระดับโลก ‘VAN GOGH MUSEUM’

โดยเปลี่ยนให้เสื้อผ้ากลายเป็นเหมือนผืนผ้าใบ แล้วละเลงปลายพู่กันถ่ายทอดเรื่องราวของแวนโก๊ะลงบนเสื้อผ้า และเครื่องประดับหลากหลายไอเท็ม เหมือนเป็นการหลอมรวมผสมผสานศาสตร์แห่งศิลปะ และแฟชั่น ผ่านผลงานขึ้นหิ้งของแวนโก๊ะ

🎨ไลฟ์สไตล์แฟชั่นที่สามารถอยู่ในชีวิตประจำวันได้

แม้ผลงานของแวนโก๊ะจะคลาสสิกขนาดไหน แต่หลายครั้งอาจถูกมองเป็นเพียงศิลปะที่มีไว้แค่เสพ การผสานศิลปะให้สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันครั้งนี้ จึงช่วยส่งต่อคุณค่าของศิลปะให้มีความใกล้ชิดกับผู้คนมากขึ้น ! นี่ยังไม่พูดถึงความสวยที่กินขาดมากๆ นะ

สำหรับคอลเลกชั่นของผู้หญิงจะโดดเด่นด้วยสีสัน และลวดลาย จากสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ส่วนคอลเลกชั่นสำหรับผู้ชายจะเน้นถ่ายทอดความคลาสสิกที่เหนือกาลเวลา กับไอเท็มที่สวมใส่ได้ครบทุกโอกาส

วันนี้จะพาไปเจาะลึกเบื้องหลังผลงานของแวนโก๊ะ ที่ถ่ายทอดผ่านไอเท็มแต่ละชิ้น ตามไปอ่านกันได้เลย !

Sunflowers

ภาพ Sunflowers หรือ ดอกทานตะวันนั้นเป็นหนึ่งในภาพที่โด่งดังที่สุดของแวนโก๊ะ อีกทั้งยังเป็นภาพที่เขารักมากอีกด้วย ในตอนนั้นเขาได้แขวนบางภาพไว้ในห้องนั่งเล่นที่บ้านสตูดิโอที่อยู่กับเพื่อนศิลปินอย่างโกแกง ในจดหมาย แวนโก๊ะเขียนว่าภาพดอกทานตะวันแสดงถึงความรู้สึก ‘Gratitude’ และ ‘ซาบซึ้งขอบคุณ’ 

โดยเขาได้วาดรูปดอกทานตะวันในแจกันไว้ถึง 5 ภาพด้วยกัน ดอกทานตะวันแต่ละดอกนั้นมีชีวิตชีวาและไม่เหมือนกันเลยสักดอก โดยเขาใช้สีเหลืองหลายเฉดในการวาดได้อย่างลงตัว จนสีเหลืองนี้กลายเป็นสีที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาไปเลย

ในคอลเลกชั่นนี้ ภาพดอกทานตะวันถูกถ่ายทอดลงบนเสื้อแขนยาวและสั้นอย่างลงตัว สีเหลืองสดใสทำให้ใส่ออกมาแล้วดูโดดเด่นไม่น้อยเลย

Almond Blossoms

ภาพดอก Almond ที่แบ่งบานบนกิ่งไม้แสดงถึงการเริ่มต้นใหม่ของชีวิต ภาพนี้เป็นงานที่ทำให้เห็นชัดเจนมากว่าแวนโก๊ะนั้นชื่นชอบในศิลปะของญี่ปุ่นมาก เพราะมีการใช้เทคนิคการตัดเส้นและวางองค์ประกอบแบบภาพพิมพ์ของญี่ปุ่น แวนโก๊ะวาดภาพนี้ให้กับธีโอ น้องชายที่รักและภรรยาในโอกาสที่กำเนิดลูกชาย

ด้วยเส้นสายของกิ่งไม้ที่โดดเด่นของภาพนี้ ทำให้เป็นเหมือนลายพิมพ์ที่นำไปวางบนพื้นหลังแบบไหนก็ลงตัว ในคอลเลกชั่นนี้มีทั้งเวอร์ชั่นที่ใช้ทั้งภาพพิมพ์ลงบนเสื้อเห็นเป็นสีฟ้าโดดเด่น และยังมีเวอร์ชั่นสีเข้มที่ใช้ลวดลายกิ่งไม้ ออกมาเป็นเสื้อที่เท่ไม่เบา

Letters from Vincent Van Gogh

จดหมายที่แวนโก๊ะเขียนถึงน้องชายและเพื่อนนั้น มีมากมายเกือบพันฉบับ เป็นบันทึกที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์โลกศิลปะ เพราะเขาได้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดในชีวิตทั้งเรื่องราวทั่วไปและความรู้สึกเบื้องลึกออกมา

ลายมือของแวนโก๊ะนั้นยังสวยงามคลาสสิคและมีเอกลักษณ์มาก การนำมาพิมพ์ลายบนเสื้อทำให้ดูมินิมอลแต่ก็มีคุณค่าเป็นเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน

Wheatfield with a Reaper

แวนโก๊ะวาดภาพที่ในห้องที่โรงพยาบาลจิตเวช  สีเหลืองของทุ่งข้าวสาลีเปรียบเหมือนวงจรที่ไม่แน่นอนของชีวิต กับ คนเกี่ยวข้าว หรือ Reaper ที่เหมือนเป็นจุดจบของชีวิต อีกทั้งเนินเขาสีม่วงด้านหลังยังตัดกับสีเหลืองอย่างลงตัวอีกด้วย 

เมื่อองค์ประกอบภาพนี้มาอยู่บนเสื้อและชุดกระโปรง ก็ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นชุดที่ไม่ได้หวานจนเกินไปใส่ได้เรื่อยๆ และแฝงไปด้วยเส้นสายที่ไม่หยุดนิ่ง

Self-Portrait

แวนโก๊ะได้วาดภาพเหมือนของตัวเองหลายภาพ ทำให้คนในยุคหลังพอจะทราบว่าเขาหน้าตาเป็นอย่างไร หรือมองตัวเองเป็นอย่างไร แวนโก๊ะได้กล่าวในจดหมายว่า “การรู้จักตนเองก็ว่ายากแล้ว แต่การวาดภาพเหมือนของตนเองก็ยากไม่แพ้กันเลย”

ภาพวาดเหมือนของแวนโก๊ะถูกถ่ายทอดบนเสื้ออย่างเรียบง่าย แค่ใบหน้าของเขาเองก็ช่วยเตือนใจถึงการมีอยู่ของความฝันและความหวังมากทีเดียว

Landscape with Houses 

ภาพวาดในเมือง Auvers-sur-Oise ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีบ้านหลังคามุงฟาง และฟาร์มแถบชนบท แวนโก๊ะใช้เส้นสายที่สะบัดเหมือนคลื่น วาดอย่างอิสระทับกันหลายรอบ สีสันไปในโทนเดียวกันเน้นสีฟ้าและน้ำเงิน น่าคิดว่าตอนนั้นเขากำลังคิดอะไรอยู่

เมื่อมาอยู่บนเสื้อผ้าก็ดูเท่ขรึมลงตัว มองไปก็คล้ายศิลปะเครื่องลายคราม รู้สึกถึงกลิ่นอายความชอบศิลปะเอเชียของแวนโก๊ะเลย 

ใครสนใจตามไปดูกันได้ที่
📌 คอลเลกชัน Royal Ivy Regatta x Van Gogh Museum
– ร้าน ROYAL IVY REGATTA ทุกสาขา
– ออนไลน์ https://www.royalivyregatta.com/th/

#ArtOf #Advertorial #VanGogh #VincentVanGogh #VanGoghMuseum #RoyalIvyRegatta #RoyalIvyRegattaxVanGoghMuseum 

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save