Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ถ่ายทอดความสุขในบ้านผ่านแสงและเงา ในนิทรรศการ “Nothing is everything by COMO Bianca X Tul & Add”

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีมุมโปรดในบ้าน กับช่วงเวลาโปรดของวัน ที่ได้นั่งปล่อยใจดูแสงแดด สายลมพัดให้เห็นเงาที่ตกกระทบเคลื่อนไหว ทำให้เราอยากจะบันทึกช่วงเวลาเหล่านั้นเก็บเอาไว้ ซึ่งนั่นได้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของนิทรรศการจาก Areeya ที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้นั่นเอง !!

นิทรรศการ Nothing is everything by COMO Bianca X Tul & Add จัดที่หอศิลป์ เป็นงานจัดแสดงภาพถ่ายที่ถ่ายทอดความสุขจากเรื่องราวเรียบง่ายเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านที่เปรียบเสมือนผืนผ้าใบ โดยมีแสง-เงา เป็นสื่อกลางสะท้อนแต่ละช่วงเวลาของวัน นอกจากนี้ยังมีเสียง ASMR ที่สร้างสรรค์เป็นพิเศษโดยคุณตั้มที่ทำให้ประสบการณ์การชมภาพถ่ายนั้นรื่นรมย์ไปอีกขั้น!

ถือเป็นอีกนิทรรศการที่ควรค่ากับการไปเยี่ยมชม เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า จัดที่หอศิลป์ฯ ที่สำคัญคือจัดแค่ 10 วันเท่านั้น !! ต้องรีบไปแล้วนะ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย!

Nothing is everything
by COMO Bianca X Tul & Add

  • จัดที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 4
  • เริ่มตั้งแต่ วันนี้ – 10 July 2022 เวลา 10.00-20.00 น.
  • เข้าชมฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย

2 ช่างภาพยอดฝีมือ
Leica Thailand Ambassador

ภาพสุดมินิมอลทั้ง 26 ภาพนี้ที่นิทรรศการ เป็นผลงานของ 2 ช่างภาพยอดฝีมือของวงการที่มีสไตล์โดดเด่นกันทั้งคู่ แต่จริงๆ ในโปรเจกต์นี้จะมีอีก 14 ภาพที่ถูกแบ่งไปเป็นผลงาน NFT ซึ่งรายได้จากการจําหน่ายภาพทั้ง NFTและ Non-NFT รวม 40 ภาพ ทั้งหมดจะถูกนำไปมอบให้แก่ มูลนิธิโลกสีเขียว อีกด้วย

คุณตุลย์ (Tul Fotomantic)

นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ Leica Thailand Ambassador


คุณตุลย์กล่าวว่าภาพที่ดูไม่ชัดนั้นทำให้สิ่งที่อยู่ข้างในคนดูไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกหรือความทรงจำนั้นชัดเจนมากขึ้น เมื่อผสานกับแสงและเงาที่ดูนุ่มนวลนั้น ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของบ้าน

ภาพถ่ายโดยคุณตุลย์ (Tul Fotomantic) ที่แสดงถึงความสวยงามที่อยู่รอบตัวในบ้าน

คุณแอ๊ด Add Candid

คุณแอ๊ด พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ หรือ ADD Candid ช่างภาพ มืออาชีพและ Leica Thailand Ambassador

ภาพถ่ายโดยคุณแอ๊ด ADD Candid (Leica Thailand Ambassador) ที่ใช้แสงและเงาคู่กับสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ

นอกจากภาพถ่าย ในงานยังมีมุมถ่ายภาพที่เล่นกับแสงและเงาได้น่าสนใจมาก โดยเพื่อนๆ สามารถสร้างสรรค์เรื่องราวของตนเองผ่านฉาก Silhouette ที่เหมือนเราได้ภาพถ่ายสวยๆ ที่ถูกลดทอนทุกความฟุ่มเฟือย คงเหลือแต่สิ่งจำเป็นแบบ Minimal แบบ Eco Living จริงๆ

ASMR โดยคุณตั้ม Monotone

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ชมนิทรรศการให้ครบทุกประสาทสัมผัส นั่นคือการเปิดตัวการแสดงผลงานเสียง ASMR โดยคุณตั้ม Monotone

ซึ่งเป็นการผสมผสานของเสียงบรรยากาศในบ้านและรอบๆ บ้าน กับเสียงดนตรีที่แสนผ่อนคลาย มีทั้งในรูปแบบของ Day version และ Night version

ย้ำกันอีกครั้งว่า นิทรรศการ Nothing is everything by COMO Bianca X Tul & Add จัดที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 4 ตั้งแต่วันนี้ – 10 July 2022 เวลา 10.00-20.00 น. เปิดให้เข้าชมฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยพื้นที่จัดงานจะต่างกันนิดนึง

  • 2-3 July 2022 : Studio on 4th Floor
  • 5-10 July 2022 : Curved Wall on 4th Floor
    (วันจันทร์หอศิลป์ปิดนะ อย่าเผลอไปกันล่ะ)

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save