Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Metro Art Series 2 เล่นสนุกไปกับศิลปะ AR

เมื่อเดือนมกราคม 2566 ที่ผ่านมา Art of ได้พาไปชม Metro Art Series 1 กันมาแล้ว และในวันนี้จะพาไปชม Series 2 กัน  ซึ่งบอกเลยว่าสร้างสรรค์และสวยงามไม่แพ้ครั้งแรก ที่สำคัญคือคราวนี้สนุกขึ้นแน่นอน เพราะมาในธีม Playable Art – อาร์ตเล่นได้ มีการใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) เข้ามาให้เราเล่นกับงานศิลปะได้ด้วย! 

Metro Art นั้นอยู่ที่ MRT สถานีพหลโยธิน มีหลายโซนและกิจกรรมรองรับทั้งสำหรับคนที่มีเวลาน้อยและมากเพื่อมาเติมความสุขและความคิดสร้างสรรค์ ใครแวะมาก็อย่าลืมดูเวลากันด้วย เพราะเดินเพลินมาก!


🎨 Solo Exhibition จาก 2 ศิลปิน

คราวนี้มีศิลปิน Pop Art สองคนมาเนรมิตพื้นที่และจัดแสดงงาน คนแรกนั่นก็คือ THE TU!! หรือ ตุ๊ – ณัชพล ตุ๊เสงียม ศิลปินที่ชอบงานแบบ Street Art และ B-Boy ได้มาสร้างสรรค์ผลงานที่สนุกสนานแบบ Underground อีกคนก็คือ Wild So Serious หรือ พลอย – พลอยศิริ รังคดิลก ที่สร้างผลงานแบบน่ารักสดใส โดยมีเจ้าหมีชมพูเป็นตัวเอก!

ไฮไลต์คือทุกคนต้องอย่าลืมสังเกต QR Code ตามจุดต่างๆ ที่เมื่อเราแสกนแล้วจะเจอกับเหล่าการ์ตูนน่ารักๆ ที่เคลื่อนไหวได้มากมาย ที่โถงทางเดินรอบๆ จะมี 5 จุดให้เราไปถ่ายรูปและวีดีโอเล่นสนุกๆ กันได้ และในแกลลอรี่แสดงงานก็จะมีหลายจุดเช่นกัน!


🎨 IWS Gallery

เป็นพื้นที่การเรียนรู้ด้านศิลปะที่ให้ทุกคนเข้ามาร่วมได้ฟรี แต่ละวันจะมาเวิร์คชอปและการแสดงดนตรี ลองมาติดตามกันได้!

🎨 Paint Here Alright

เป็นพื้นที่ให้ทุกคนเข้ามาละเลงสร้างงานศิลปะในแบบของตนเอง มีอุปกรณ์และผู้ช่วยพร้อม!

🎨 ตลาดขายของศิลปะ

ต้องกำเงินในกระเป๋าให้ดีๆ เพราะมีแต่ของอาร์ทๆ สวยๆ น่าซื้อทั้งนั้น และหากซื้อถึงจำนวนที่กำหนด ก็สามารถนำไปแลกสติ๊กเกอร์ของศิลปินได้ด้วยนะ!

เป็นสถานที่กลางเมือง เดินทางสะดวกที่เหมาะกับการมาผ่อนคลายมากๆ เลย

ตามมาดูกันได้ที่

📍 Metro Art Series 2
MRT สถานีพหลโยธิน
วันนี้ – เดือนสิงหาคม 2566

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save