Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

พาไปชม La Galleria Nazionale ที่เมืองโรม พิพิธภัณฑ์ที่ไม่แมส แต่ควรค่าแก่การไป!

เมื่อคิดถึงเมืองโรม ประเทศอิตาลี เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงสถานที่สำคัญโบราณเก่าแก่ อย่าง Pantheon, Colosseum หรือกรุงวาติกัน แต่วันนี้เราจะพาไปพิพิธภัณฑ์ที่อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ยอดฮิต แต่ถ้าไปก็ไม่ผิดหวังแน่นอน

La Galleria Nazionale d’arte Moderna (National Gallery of Modern Art) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกสร้างเมื่อปี 1911 โดยหลักๆ จัดแสดงงานศิลปะในยุคศตวรรษที่ 19 – 21 ซึ่งเป็นยุคที่ค่อนข้างใหม่และเป็นคอลเลคชั่นที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลีเลย

ที่แห่งนี้รวบรวมผลงานจากทั้งศิลปินชาวอิตาลีและทั่วโลก โดยมีงานของศิลปินดังๆ ที่น่าจะคุ้นหูกันด้วยเช่น Cezanne, Degas, Mondrian และ Van Gogh รวมไปถึงศิลปินใหม่ๆ ทั้งจัดแสดงถาวรและหมุนเวียน ที่อาจไม่ได้ดังระดับโลก แต่ก็คัดมาแล้วว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจ

ส่วนตัวสิ่งที่ทำให้ประทับใจมากๆ คือการจัดวางงานศิลปะและการจัดสรรพื้นที่ ด้วยความที่พื้นที่โดยรวมน้ันกว้างขวางมากๆ ฝ้าเพดานก็สูงมาก แต่ทั้งงานสองมิติและสามมิติก็ถูกวางผสมผสานกันอย่างลงตัว

โดยเฉพาะการที่ใช้ประโยชน์ของช่องเปิดในแต่ละห้องได้ดีมาก ถึงจะเป็นงานศิลปะชิ้นเดียวกัน แต่ถ้ามองจากอีกห้อง อีกประตู อีกมุมมอง ก็จะมีเรื่องราวที่ต่างกันไป ทำให้มองแล้วไม่เบื่อเลย ภาพวาดกับประติมากรรมช่วยกันส่งเสริมเรื่องราวกันได้ดีมาก ลองดูได้จากภาพที่นำมาใหชม แต่คำบรรยายผลงานอาจไม่ได้ละเอียดมาก เน้นให้ผู้ชมเติมเต็มเอง

เนื่องจากเป็นที่ที่ไม่ใช่สถานที่หลักที่นักท่องเที่ยวไป ทำให้จำนวนคนน้อย ยิ่งถ้าใครชอบความสงบ ชอบดื่มด่ำดูงานนานๆ ต้องไม่พลาด เผื่อเวลาซัก 2-3 ชม. สถานที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป การเดินทางไปที่นี่ก็ไม่ยากเลย มีป้ายรถรางอยู่ด้านหน้า ไปที่นี่แล้วไปกรุงวาติกันต่อได้ง่าย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save