Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

การเดินทางของกุหลาบ กว่าจะมาเป็น SRICHAND ในปัจจุบัน!

หลายคนคงคุ้นเคยกับตลับแป้งศรีจันทร์กันมาบ้าง
แต่รู้ไหมว่ารูปร่างที่เราเห็น มันพัฒนามาไกลมากแค่ไหน?

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แบรนด์ศรีจันทร์ที่เราเห็นขายกันทั่วไป อายุครบรอบ 73 ปีแล้ว! ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ที่ฟื้นชีวิตแป้งตำรับโบราณนี้ให้กลับมาฮิตในยุคปัจจุบันมาบ้าง

ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจการฟื้นกลับมาของแบรนด์มาก ไม่ใช่ง่ายๆ เลยที่จะทำให้แบรนด์ที่คนคิดว่ามีความเก่าแก่ ให้กลับมาฮิตได้ จนปัจจุบันถึงขั้นส่งไปขายที่ญี่ปุ่นแล้วด้วยนะ

วันนี้เราอยากจะมาชวนดูวิวัฒนาการจาก ‘ผงหอมศรีจันทร์’ มาเป็น SRICHAND แบรนด์เครื่องสำอางที่สาวๆ มีติดกระเป๋า ผ่าน ‘ดอกกุหลาบ’ สัญลักษณ์ของแบรนด์

เห็น ‘กุหลาบ’ แล้วนึกถึงอะไร?

เรามักเปรียบผู้หญิงกับดอกไม้ แต่หากจะพูดถึงดอกไม้ยอดนิยมคงหนีไม่พ้น ‘กุหลาบ’ เพราะเป็นตัวแทน ‘ความงาม’ ในแทบทุกวัฒนธรรม

จากหลักฐานระบุว่าจีนเริ่มปลูกสวนกุหลาบให้องค์จักรพรรดิมาตั้งแต่ 5000 ปีที่แล้ว ในฝั่งตำนานกรีกเชื่อว่าเทพีแห่งความงาม อโฟรไดตี เป็นผู้ให้กำเนิดดอกกุหลาบ หรือแม้แต่ในปิรามิดที่อียิปต์ก็มีภาพวาดดอกกุหลาบตกแต่งอยู่

ในหลายประเทศเช่น สเปน อิตาลี อังกฤษ กุหลาบเป็นตัวแทนของความรัก แนวคิดเหล่านี้แพร่หลายไปทั่วโลกจนกลายเป็นภาษาสากลไปแล้ว

ไม่แปลกเลย ที่แบรนด์จะเลือก กุหลาบ มาเป็น Flower of SRICHAND เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความรัก ความสง่างาม และความเฉียบแหลมที่เหมาะกับสาวยุคใหม่

ลองสังเกตดูว่าหลังจากพัฒนามาใส่ตลับ ลวดลายล้วนเกี่ยวข้องกับกุหลาบเสมอมา เริ่มจากลวดลายที่มีกลิ่นอายความคลาสสิกนิดๆ จนมาปัจจุบันที่มีการลดทอนฟอนต์และรูปแบบให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดแบรนด์ได้ทำการคอลแลบกับ PABAJA Studio ศิลปินหญิงชาวไทยที่มีเส้นสาย แบบ Maximal ผสมกลิ่นอายความเป็นไทยกับความเฟมินีนลงไป ชวนตามไปดูแบบอนิเมชั่นครบรอบ 73 ปีของแบรนด์ศรีจันทร์ กัน!

เรียกว่าเดินทางมาไกลจริงๆ
โดนอันไหนกันไปบ้าง ชอบของปีไหนที่สุด?

ปล.ไหนใครทันตอนเป็นซองบ้าง สารภาพมาซะดีๆ นะ 😂

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save