Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

ชวนมาแต่งแต้มความพิเศษบนเสื้อยืด ‘ห่านคู่’ ในตำนาน ที่ Double Goose Flagship Store

รู้หรือไม่? แบรนด์เสื้อยืดที่ดูธรรมดาๆ อย่าง ห่านคู่ Double Goose นั้นเป็นแบรนด์ที่อยู่มานานถึง 70 ปี และเป็นธุรกิจที่ส่งต่อมาถึงทายาทรุ่นที่สามแล้ว เสื้อห่านคู่นั้นครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานด้วยความเรียบง่ายคลาสสิค มีคุณภาพที่ดี เหมาะกับอากาศประเทศไทยและยังมีราคาที่จับต้องได้อีกด้วย ถึงกับเคยขาดตลาดมาแล้วเพราะผลิตไม่ทัน

อีกปัจจัยของความยืนหนึ่งยาวนาน ก็คือการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยเสมอๆ จากแรกเริ่มที่ผลิตแค่เสื้อกล้ามสีขาวเรียบๆ จนมาถึงปัจจุบันที่มีหลายเนื้อผ้า หลายสี หลายทรง ทำให้เข้าถึงผู้คนที่หลากหลายมากขึ้นและแบรนด์ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Double Goose’ ที่มีความหมายเดียวกับ ‘ห่านคู่’ นั่นเอง

และล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เปิด Flagship Store ที่ห้างสยามสแควร์วัน ซึ่งเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของแบรนด์ มาพร้อมกับมุม ‘Create your style, customize your T-shirts’ ที่ชวนทุกคนมาออกแบบลายเสื้อในแบบของตัวเอง เหมือนกับเสื้อห่านคู่เป็นผืนผ้าใบเลย!

จะมาพาไปชมบรรยากาศร้านใหม่แห่งนี้ และพาไปดูขั้นตอนการออกแบบลายเสื้อด้วยตัวเอง ที่ง่าย สนุก และราคาไม่แพงเลย! จะทำไว้ใส่เองหรือให้เป็นของขวัญก็ดูพิเศษมากๆ


เมื่อเข้ามาถึงร้านสีขาวสะอาดตา ก็จะเจอกับคำคมที่บ่งบอกตัวตนของแบรนด์อย่าง ‘เสื้อยืดธรรมดาที่ทำมาดี’ เพราะห่านคู่นั้นเป็นเสื้อยืดธรรมดาๆ ที่เต็มไปด้วยคุณภาพจริงๆ มุมนี้จะมีตัวอย่างงานปักแบบต่างๆ และมีมุมเก้าอี้น่ารักๆ ที่ทำจากเศษเสื้อยืดสีขาวอีกด้วย!

ขั้นแรกก็เริ่มจากเลือกเสื้อยืดที่จะนำมาออกแบบลายลงไป ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรุ่นมากๆ โดยเฉพาะรุ่นใหม่อย่างรุ่น Plus+ มีทั้งทรงผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงรุ่น Ordinary ที่มีทรง Regular, Crop และ Oversize มีให้เลือกหลายสีเช่นสีขาว เบจ กรมท่าและแดง

ขั้นต่อไป ถึงเวลาสนุกแล้ว! เราสามารถเลือกตกแต่งลายเสื้อด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น การปัก(embroidery) เป็นคำขนาดต่างๆ หรือรูป สัญลักษณ์ต่างๆ มีให้เลือกเยอะมาก ลักษณะจะเป็นนูนๆ เลือกสีด้ายได้ด้วยนะ

อีกเทคนิคก็คือการรีดร้อน (Heat Transfer) จะได้ลายเป็นแบบเรียบๆ แนบไปกับเสื้อ ใครชอบแบบไหนก็ลองเสก็ตช์ไปบนกระดาษที่ร้านเตรียมไว้ให้ได้เลย
(แนบรูปราคาแต่ละแบบไว้ในคอมเม้นท์)

แนะนำให้ลองเอาลายที่เลือก มาเทียบกับสีเสื้อ และสีด้าย จะได้เห็นภาพรวมว่าเสร็จแล้วหน้าตาจะออกมาประมาณไหน สุดท้ายก็แปะส่วนประกอบต่างๆ ทั้งลายและตัวอย่างด้ายด้วยเทปไว้กับกระดาษเลย

เมื่อออกแบบเสร็จเรียบร้อยก็เดินไปหาคุณพนักงานที่ซุ้มนี้เลย แนะนำว่าลองอธิบายสื่อสารสิ่งที่เราต้องการไปด้วย หรือถ้ามีอะไรสงสัยก็ถามได้เลย ถ้าคิวไม่เยอะก็อาจจะได้เห็นกระบวนการทำของชิ้นที่เราออกแบบด้วยนะ แต่ถ้าคิวเยอะก็ไม่เป็นไร ไปยืนดูการทำลายเสื้อของคนอื่นก็สนุกไม่แพ้กัน

ทาดา!!! เสร็จแล้ว!!! เสื้อออกมาน่ารักและสีสวยมากๆ เหมือนที่คิดไว้เลย! เสื้อกล้ามก็สามารถปักได้นะ แต่อาจจะมีข้อจำกัดเรื่องเนื้อผ้าบ้าง สอบถามพนักงานก่อนได้ ส่วนระยะเวลาในการรอการทำลายเสื้อก็ไม่แน่นอน สามารถไปเดินเล่นรอหรือมารับวันหลังก็ได้!

จะเสื้อทรงไหนก็ทำออกมาแล้วน่ารักมากๆ แบบมีตัวเดียวในโลก จะทำใส่เองหรือทำเป็นของขวัญก็พิเศษทั้งนั้น!


📌 Double Goose Flagship Store

สถานที่: สยามสแควร์วัน ชั้น LG

#DoubleGoose#DoubleGooseDesignedbyU#ธรรมดาที่ทำมาDIY#ห่านคู่DIY#Advertorial

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save