Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Decision To Leave หนังรักสืบสวน ที่ปั่นป่วนให้เราหัวหมุน และเย้ายวนไปพร้อมๆ กัน

ว่าด้วยหนังรักที่ไม่มีคำบอกรัก ‘Decision To Leave ฆาตกรรมรัก หลังเขา’ หนังรักโรแมนติกสืบสวนสอบสวนเรื่องใหม่จาก ผู้กำกับฝีมือดีจากเกาหลีใต้อย่าง ‘พัคชานอุค’ ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับท่าทีที่ไม่ธรรมดาอย่างเคย ส่งให้หนังเรื่องนี้ได้รางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม และยังเป็นตัวแทนจากเกาหลีใต้ส่งชื่อเข้าชิงรางวัลเวทีออสการ์อีกด้วย

Decision To Leave เป็นหนังที่พาเราเฝ้าดูการก้าวข้ามผ่านศีลธรรมได้อย่างเย้ายวนใจ แท้จริงแล้วมันคือหนังรักโรแมนติกที่ครอบด้วยหนังสืบสวน บทที่เขียนขึ้นอย่างเฉียบคมพาเราไต่ระดับไปในทางที่คนดูอย่างเราคาดเดาไม่ได้ เมื่อความรักของตำรวจและผู้ต้องสงสัยเกิดขึ้นท่ามกลางการสืบไขคดี ศีลธรรมก็ส่วนหนึ่ง ความรักก็ส่วนหนึ่ง จุดจบจะเป็นอย่างไร ผู้กำกับนั้นได้พาเราไปไกลกว่าที่คิด

จังหวะการเล่าชวนปั่นหัว สลับดำดิ่ง

เทคนิคการเล่าของพัคชานอุคมาเหนืออีกครั้ง ทำให้เราคนดูรู้สึกถูกปั่นหัว จังหวะการเล่าที่ไม่ธรรมดา บางช่วงก็เร่งเร้าจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ บางช่วงก็เนิบนาบซะจนดำดิ่ง แม้จะไม่ได้เร้าใจเหมือนหนังสืบสวนทั่วไปหรือหวานแหววเหมือนหนังรักเรื่องอื่น แต่มวลอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอกทั้งสองที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นมันท่วมท้นจนคนดูรู้สึกได้ และท้ายที่สุดหนังได้ทิ้งทวนทำให้ความรู้สึกของเราขาดกระจุย

วิธีการนำเสนอ และการตัดต่อที่เฉียบคม

เรายังคงได้เห็นภาพสวยๆ จากหนังของพัคชานอุค ความปราณีตในการวางมุมภาพมีให้เห็นในทุกซีน ความสวยงามของทัศนียภาพ รวมถึงการเลือกใช้มุมภาพแปลกๆ ในแต่ละเหตุการณ์ เช่น การใช้วิธีการจำลองมโนภาพของตัวละคร รวมถึงการตัดต่อที่เฉียบคม การเลือกใช้ทรานสิชั่นที่อ้างอิงกับความรู้สึกของตัวละคร

ทุกอย่างเมื่อประกอบกันแล้ว ผลที่ออกมามันทั้งกลมกล่อมและพิเศษ ยังไม่รวมถึงซาวด์ที่วางอย่างละเอียดในแต่ละซีน ทำให้กลายเป็นหนังรักที่ท่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

สุดท้ายแล้วหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักสืบสวนที่ปั่นป่วนให้เราหัวหมุนและเย้ายวนไปพร้อมๆ กัน แม้จะดูจบแล้วก็ยังคงทิ้งตะกอนให้เราคนดูได้ขบคิด และยังคงทิ้งห้วงอารมณ์ให้เราได้คิดถึง

ตอนนี้เข้าฉายเป็นที่เรียบร้อย ใครชอบแนวนี้ หรือเป็นแฟนหนังของพัคชานอุคไม่ควรพลาด !

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save