Skip to content Skip to footer

The Urban Oasis งาน Interactive Art จาก Cartier และ Pomme Chan ในโอกาสเปิดบูติกแห่งใหม่ 

ในช่วงเวลาหลายปีมานี้ ประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพมหานครเป็นหมุดหมายของคนทั่วโลกรวมถึงแบรนด์ระดับโลกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์เครื่องประดับเก่าแก่อย่าง Cartier จะเล็งเห็นเช่นกัน  Cartier นั้นขึ้นชื่อเรื่องการให้ความสำคัญกับศิลปะและงานออกแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการร่วมมือกับศิลปินและนักออกแบบในแต่ละประเทศ โดยในประเทศไทยนั้น เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมานั้นก็ได้มีการจัดอีเว้นท์ครั้งใหญ่ที่เนรมิตรสถานีรถไฟหัวลำโพงให้กลายเป็นเหมือนงานศิลปะชิ้นใหญ่ ทำให้เห็นศักยภาพของสถานที่ของไทยเราไม่น้อย และในช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมาก็มีการร่วมมือกับศิลปินไทยในการจัดนิทรรศการอย่างยิ่งใหญ่ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้อีกด้วย โดยล่าสุดในเดือนกันยายน ปี 2023 นี้ ทาง Cartier ก็ได้ร่วมมือกับศิลปินไทยอีกครั้ง โดยคราวนี้คือ คุณปอม Pomme Chan ศิลปินหญิงไทยที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกมากมายมาแล้ว โดยมาร่วมจัดนิทรรศการชั่วคราวเพื่อฉลองบูติกของ Cartier สาขาใหม่ ที่ ดิ เอ็มโพเรียมที่ถือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในตอนนี้ นิทรรศการนี้ชื่อว่า…

Read More

โลกบรรจุภัณฑ์ไปถึงไหนแล้ว ? เพิ่มศักยภาพ และคุณค่าบรรจุภัณฑ์ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี

เป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับหลายๆ คน ที่ทุกวันนี้จะตื่นเช้ามาสั่งอาหารดิลิเวอรี ดึกๆ เก็บโค้ดซื้อของผ่านช่องทาง E-Commerce หรือฝั่งผู้ประกอบการเองก็หันมาเปิดร้านออนไลน์ แพ็กของ ส่งของกันทั้งวัน บรรจุภัณฑ์กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน ด้วยพฤติกรรมที่เกิดขึ้น แม้หลายคนอาจจะไม่ได้ทันสังเกตแต่สิ่งที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากก็คือ ‘บรรจุภัณฑ์’ ที่ไม่ใช่เพียงสิ่งที่ห่อหุ้มสินค้า แต่ด้วยไอเดียความสร้างสรรค์ บวกกับนวัตกรรมเทคโนโลยี ก็ทำให้บรรจุภัณฑ์กลายเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มคุณค่า หรือสร้างประโยชน์ให้กับทั้งลูกค้า และผู้ประกอบการได้ อีกประเด็นที่ต้องคำนึงถึงในยุคที่บรรจุภัณฑ์มากมายมหาศาลก็คือเรื่อง ‘สิ่งแวดล้อม’ ซึ่งในปัจจุบันก็ไม่ใช่แค่เทรนด์ แต่กลายเป็นเรื่องที่ ‘จำเป็น’ ต้องคำนึงถึง ในทางกลับกันเทรนด์นี้จะกลายเป็นสิ่งที่บังคับให้เรื่องสิ่งแวดล้อมกลายเป็นเรื่องมาตรฐานในบรรจุภัณฑ์ที่ทุกๆ แบรนด์จะผลิตออกมา แน่นอนว่าความท้าทายใหญ่ๆ ก็คงตกอยู่ในมือผู้ประกอบการ หรือนักออกแบบสร้างสรรค์ ที่ต้องหาแง่มุมในการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ และการพิมพ์ให้ออกมาสวยงาม มีเอกลักษณ์แตกต่าง จากท้องตลาด แต่วัสดุก็ต้องรักษ์โลก…

Read More

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
  the.art.of.sth@gmail.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save