Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

งานสถาปนิก’67 มาแล้ว ! ชวนไปเรียนรู้ภาษาแห่งสถาปัตยกรรมเพื่อ ‘สัมผัส สถาปัตย์’ ให้ลึกซึ้งกว่าที่เคย !

เคยมั้ยเวลาไปเที่ยวเห็นตึกรามบ้านช่องแล้วรู้สึกสบายตา หรือเวลาเข้าไปในอาคารทึบแล้วรู้สึกอึดอัด !? นั่นคือความลับที่สถาปนิกอาจจะไม่เคยบอก ว่า ‘ภาษา’ ในการออกแบบสถาปัตยกรรมนั้นส่งผลกระทบต่อความรู้สึกมนุษย์โดยตรง !

จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ ใน “งานสถาปนิก’67” ในปีนี้ ภายใต้ธีม ‘Collective Language: สัมผัส สถาปัตย์’ ที่จะชวนให้เราไปสัมผัส และเรียนรู้กับภาษาแห่งการออกแบบสถาปัตยกรรมผ่านมุมมองที่หลากหลาย

งานในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค. 2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ใครไปทุกปีคงรู้กันอยู่แล้ว 😂) ซึ่งในงานก็มีครบทุกอย่างที่คนรักงานดีไซน์ต้องการเช่นเคย ทั้งพื้นที่จัดแสดงแบบจัดเต็ม, กิจกรรมหลากหลาย, เวทีเสวนาให้ความรู้โดยกูรูทั้งในประเทศ และต่างประเทศ หรือใครที่มาเดินดูสินค้าก็มีจัดแสดงนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างแบบครบวงจร

ไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาดภายในงาน

  • นิทรรศการหลัก จัดแสดงผลงานสถาปัตยกรรมจาก 12 สถาปนิกในเอเชีย และผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมพันธมิตรใน ARCASIA
  • ASA Forum และ ASA Seminar เวทีเสวนาที่รวมผู้เชี่ยวชาญ และสถาปนิกทั้งใน และต่างประเทศ มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันแบบลงลึก
  • Collective Experience กิจกรรมที่ชวนบุคคลที่น่าสนใจมาถ่ายทอดประสบการณ์แบบเป็นกันเอง (ใครจำได้คือเวทีที่ในปีที่แล้วมี คุณอมตะ, คุณ BoomTharis, ป๋าเต็ด)

‘Thematic Pavilion’ แหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่หลายคนสนใจเป็นพิเศษ คือโซนที่คนในวงการมาแสดงศักยภาพร่วมกัน ระหว่างนวัตกรรมของแบรนด์ซัพพลายเออร์วัสดุก่อสร้าง ที่ถูกนำมาสื่อสารผ่านไอเดียการตีความด้วยความคิดสร้างสรรค์ของสถาปนิกมากฝีมือ กลายเป็น ‘Thematic Pavilion’ ที่มี 3 พื้นที่ย่อย ๆ

  1. S-ONE x HAS design and research
  2. Wilsonart x pbm
  3. SKI x anonym studio

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นนำจากทั้งไทยเเละต่างประเทศมาร่วมแสดงสินค้าอีกกว่า 1,000 ราย ที่หยิบเอานวัตกรรมผลิตภัณฑ์มาโชว์แบบไม่มีใครยอมใคร เช่น SCG, MAKITA, JORAKAY, TOSTEM, VG, TOA, PANTAMITR, CONNEXT, DOS, CRISTINA, TAK, BOONTHAVORN ฯลฯ

เป็นอีกหนึ่งงานที่เป็นหมุดหมายสำคัญใน 1 ปีของผู้คนในวงการสถาปัตยกรรม และการออกแบบที่จะได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงได้มาอัปเดตไอเดียความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง !

งานสถาปนิก’67

  • 30 เม.ย. – 5 พ.ค. 2567
  • ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
  • ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ https://architectexpo.prereg.biz/default.aspx?lang=TH

ใครสนใจแนะนำให้ลงทะเบียน Pre-Register ไปก่อนนะ เพราะของแจกยอะมาก ! ทั้งสิทธิ์รับหนังสือ Architect’24 Hand Guide (จำนวนจำกัด) และลุ้นรับของที่ระลึกหน้างาน มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาทด้วย

© 2021 Art of. All rights reserved.

  083-138-5607
contact@artofth.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save